Tại sao William và Kate không được ngồi ăn cùng 3 con?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis có bàn ăn dành riêng cho trẻ em, không được phép ngồi cùng Hoàng tử William và Công nương Kate dù cho đó là tiệc mừng Giáng sinh.

Ngày 22/8, Harper’s Bazaar dẫn lời cựu đầu bếp hoàng gia Darren McGrady tiết lộ ba người con của Thân vương và Vương phi xứ Wales không được phép ngồi cùng cha mẹ trong các bữa tối chính thức và vào những ngày lễ. Theo ông McGrady, ngay cả trong dịp Giáng sinh, bộ ba phải ăn cùng bảo mẫu trong phòng dành cho trẻ em.

Tại sao William và Kate không được ngồi ăn cùng 3 con? ảnh 1

Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis không được dùng bữa cùng cha mẹ mà ăn trong nhà trẻ. Ảnh: WireImage.

Đầu bếp kỳ cựu giải thích những đứa trẻ hoàng gia không được phép ngồi cùng người lớn cho đến khi học được nghệ thuật trò chuyện lịch sự.

“Những đứa trẻ luôn ăn trong nhà trẻ cho đến khi chúng đủ lớn để cư xử đàng hoàng trên bàn ăn", ông nói.

Trước đó, ông từng đề cập đến phòng ăn cho trẻ em của Hoàng gia Anh với Hello.

“Nhà trẻ Hoàng gia không chỉ để giáo dục nhận thức mà còn hình thành khẩu vị cho các thành viên nhỏ tuổi. Bảo mẫu luôn kiểm soát thực đơn và đảm bảo những đứa trẻ ăn các bữa ăn cân bằng. Họ không chỉ bổ sung nhiều loại rau tốt cho sức khỏe mà còn giới thiệu những món ăn dành cho người lớn”, ông chia sẻ.

Ông cho hay thường ngụy trang rau trong các bữa ăn bằng cách giấu nó trong những món yêu thích của những đứa trẻ, chẳng hạn như khoai tây nghiền.

Darren McGrady làm việc cho cố Nữ hoàng Elizabeth II trong khoảng 15 năm. Ông quen thuộc với tất cả bữa ăn hàng ngày, cũng như biết rõ sở thích ăn uống của bà.

Trên kênh YouTube riêng, ông cho biết Nữ hoàng thích nhấm nháp bánh mì kẹp mứt trong giờ uống trà.

“Nữ hoàng được phục vụ những đồng xu mứt từ khi còn là cô bé trong nhà trẻ. Kể từ đó, bà ấy dùng chúng trong bữa trà chiều”, ông kể.

Khi nghỉ hè tại Lâu đài Balmoral ở Scotland, Nữ hoàng yêu cầu làm mứt từ dâu tây hái trong vườn. Sau đó, bơ và mứt được cắt thành những hình tròn nhỏ có kích thước bằng đồng xu của Anh. Ngoài bánh nướng phủ mứt ngọt, bà cũng thích thêm kem đông.

Nữ hoàng đồng thời là fan của rượu gin và thích thưởng thức cocktail Pimm's Royale. Thức uống này được pha chế từ rượu Pimm's Gin kết hợp Sprite hoặc nước chanh, chanh lát, dâu tây, bạc hà, anh đào, dưa chuột và lưu ly.

Ngoài vị vua quá cố, ông McGrady từng phục vụ các thành viên hoàng gia khác, bao gồm Công nương Diana, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry trong thời gian họ sống tại Cung điện Kensington.

Ông thậm chí nấu cho Diana bữa ăn vào buổi tối bà qua đời - ngày 31/8/1997.

Theo đầu bếp, Công nương Diana ủng hộ các con trai hình thành thói quen ăn uống lành mạnh. Tuy vậy, thỉnh thoảng bà cũng lén đưa các con ra ngoài ăn gà rán và hamburger như món quà đặc biệt.

Tại sao William và Kate không được ngồi ăn cùng 3 con? ảnh 2

Diana thỉnh thoảng lén đưa hai con trai ra ngoài ăn đồ ăn nhanh. Ảnh: Harper’s Bazaar.

Theo NY Post
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.