Tác giả clip cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12: 'Tôi chỉ còn cách đứng đó la hét thật lớn'

0:00 / 0:00
0:00
Chị Huế cùng con trai. Ảnh: F.B
Chị Huế cùng con trai. Ảnh: F.B
TPO - “Tôi không còn cách nào khác ngoài việc đứng đó la hét thật lớn, gây sự chú ý để có ai ở gần hoặc đứng phía dưới có thể thấy và cứu em bé”, - chị Nguyễn Thị Huế - tác giả clip ghi lại khoảnh khắc cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12, chung cư 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân (Hà Nội) kể lại.

Được biết, chị Nguyễn Thị Huế, sinh sống ở chung cư đối diện 60B, Nguyễn Huy Tưởng, nơi xảy ra sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống. Chị Huế cũng là người chứng kiến trực tiếp sự việc và là tác giả của clip cháu bé rơi từ chung cư 60B Nguyễn Huy Tương đang được dư luận quan tâm.

Chị Huế nhớ lại, "khoảng 16h30, khi nhìn ra bên ngoài và vô tình phát hiện cháu bé chới với ngoài ban công. Tôi ở tầng 11, nếu đi xuống dưới, rồi qua tòa nhà chung cư nơi cháu bé đang gặp nguy hiểm sẽ mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó cháu bé chỉ còn trong gang tấc là rơi xuống. Chính vì thế, tôi đứng đó la hét thật lớn gây sự chú ý để có ai đó ở gần hoặc đứng phía dưới có thể thấy và cứu cháu bé.

Thời điểm đó, tôi đang cầm điện thoại, vừa la hét vừa ghi lại hình ảnh cháu bé. Quả thực, cứ nhớ lại giây phút ấy, tôi lại rùng mình và chảy nước mắt. Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao mình có thể quay được đoạn clip đó.

May mắn, việc la hét của tôi đã giúp anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) là tài xế giao hàng nghe được và trèo rào, leo lên mái tôn đỡ được em bé."

Sau khi em bé rơi xuống, chị Huế vội vàng chạy xuống đất nhưng khi đến nơi, chị mới hay tin là em bé đã được đi bệnh viện điều trị. Biết được có thanh niên lao ra kịp thời cứu được em bé, chị rất mừng. "Tôi rất biết ơn chàng thanh niên đó, cậu ấy rất nhanh trí, có tâm và quả cảm. Nếu không có cậu ấy, em bé có thể nguy hiểm đến tính mạng. Biết được cháu bé tạm ổn định, thanh niên dũng cảm bị bong gân, không ảnh hưởng đến tính mạng là tôi rất mừng. Chị Huế cũng không quên cảm ơn người thanh niên đã nhanh trí giải cứu kịp thời cháu bé."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.