Tá hỏa vì tiền điện tháng tăng từ 500 nghìn lên gần 60 triệu đồng

Điện lực Quảng Bình nâng cấp lưới điện
Điện lực Quảng Bình nâng cấp lưới điện
TPO - Một hộ gia đình ở TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã toá hoá khi hoá đơn tiền điện tháng 6 được phía điện lực thông báo là 58,5 triệu đồng, trong khi tháng 5, gia đình này chỉ phải trả 489.000 đồng, tăng gấp 33 lần.

Ngày 22/6, ông Thái Hồng Quân, Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đang chỉ đạo Điện lực TP Đồng Hới kiểm tra lại việc tiêu thụ điện của khách hàng Trần Việt Dũng vì có hiện tượng tăng đột biến.

Trong lúc đó ông Dũng cho biết: Trong tháng 5, hộ ông chỉ tiêu thụ mức 248 kWh (tiền phải trả 489.000 đồng). Bỗng dưng tháng 6 này Điện lực Đồng Hới tính tổng mức lượng tiêu thụ điện của hộ ông nhảy vọt lên 18.274 kWh (tiền phải trả là 58,5 triệu đồng), khiến cả gia đình tá hỏa. 

Sau khi tiến hành ra soát, phía Điện lực cho rằng, đã ghi nhầm chỉ số công tơ tiêu thụ điện của ông Dũng, số tiền mà ông Dũng phải trả cho lượng tiêu thụ điện của gia đình mình trong tháng 6 là 500.000 đồng.

Công ty Điện lực tỉnh Quảng Bình thừa nhận sai sót và cho biết sẽ đến tận nhà xin lỗi khách hàng Trần Việt Dũng về sự cố ghi nhầm đáng tiếc này. 

MỚI - NÓNG