Quảng Bình: Cách chức Trưởng Công an xã dùng bằng cấp 3 “dỏm“

Trụ sở xã Trung Hóa
Trụ sở xã Trung Hóa
Ông Cao Đức Toàn (SN 1974) - Trưởng Công an xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã bị kỷ luật cách chức và cho thôi việc do không đủ tiêu chuẩn để bố trí công tác khác.

Trưa 17/4, UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình ) cho biết vừa ban quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Cao Đức Toàn - Trưởng Công an xã Trung Hóa vì sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Theo kết luận của UBKT Huyện ủy Minh Hóa và Công an tỉnh Quảng Bình, ông Cao Đức Toàn sử dụng bằng tốt nghiệp THPT (hệ bổ túc) do Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Đồng Nai (cấp ngày 15-10-2009) để làm hồ sơ xét tuyển học lớp Trung cấp Công an xã khóa II (2009-2011) và lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa VI (2014-2015) là bằng giả.

Công an huyện Minh Hóa sau đó cũng đã ban hành công văn gửi Thường trực Huyện ủy và UBND huyện khẳng định các vi phạm của ông Cao Đức Toàn đã rõ và đề xuất UBKT Huyện ủy xem xét xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng; Phòng Nội vụ huyện tham mưu thành lập hội đồng xử lý kỷ luật đối với những sai phạm về mặt chính quyền.

Sau đó, UBND huyện Minh Hóa đã ban hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Trưởng Công an xã Trung Hóa đối với ông Cao Đức Toàn.

Mới đây, Phòng Nội vụ huyện Minh Hóa cũng đã làm việc với Đảng ủy, UBND xã Trung Hóa, các bên thống nhất đề nghị cho thôi việc đối với ông Toàn và không bố trí công tác khác do không đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn về công chức cấp xã.

Theo sơ yếu lý lịch ông Cao Đức Toàn lưu tại Văn phòng Đảng ủy xã Trung Hóa: Từ năm 1995 đến 1997, ông Toàn nhập ngũ, là chiến sĩ tại Đồn biên phòng 585 - Thượng Hóa; Từ năm 2005 đến 2010 là Trưởng Công an xã, Đảng ủy viên, đại biểu HĐND xã; Tháng 9-2010 đến tháng 2-2015, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, đại biểu HĐND, Trưởng Công an xã; Từ tháng 3-2016 đến nay là Đảng ủy viên, Trưởng Công an xã Trung Hóa.

Trong quá trình hoàn chỉnh hồ sơ để triển khai công tác quy hoạch bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND xã Trung Hóa đối với ông Cao Đức Toàn - Trưởng Công an xã, Ban Tổ chức Huyện ủy Minh Hóa mới phát hiện ra ông này không có bằng tốt nghiệp THPT.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.
16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất
TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

Khả năng xuất hiện tội phạm mới trong vụ chi 20 tỉ để ‘điều chuyển’ giám đốc công an

TPO - Sau 1 ngày xét xử, chiều 28/10, TAND tỉnh An Giang cho rằng còn một số vấn đề chưa được cơ quan điều tra làm rõ và có khả năng bỏ lọt tội phạm, khả năng xuất hiện loại tội phạm mới. Do vậy, toà đã quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ để làm rõ một số vấn đề có liên quan để vụ “chạy điều chuyển” Giám đốc Công an tỉnh An Giang.
Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch' lĩnh án

TPO - Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 28/10, TAND huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã tuyên phạt bị cáo Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân” tổng cộng 12 năm 6 tháng tù và cấm hành nghề báo chí trong 3 năm.
Công an đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Tống Phước Hoàng Hưng (mặc áo phông, thứ hai từ phải sang)

Vụ bắt giữ Chủ tịch Khải Tín Group: Thêm hơn 200 đơn tố cáo bị lừa hàng trăm tỷ

TPO - Theo Công an TT-Huế, sau khi Chủ tịch và Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Khải Tín (Khải Tín Group) bị bắt giữ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hơn 200 công dân ở Hà Nội, Nghệ An, TT-Huế, Đà Nẵng, TPHCM… Trong đó, có người trình báo bị lãnh đạo Khải Tín Group lừa hơn 50 tỷ đồng.