Tá hỏa thấy 'rắn lạ' 4 chân bò vào quán cơm

Con rắn lạ có 4 chân khiến nhiều người xôn xao. Ảnh: Dân Việt
Con rắn lạ có 4 chân khiến nhiều người xôn xao. Ảnh: Dân Việt
Một con "rắn lạ" có 4 chân vừa được phát hiện tại quán cơm ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế khiến người dân xôn xao.

Cụ thể vào trưa ngày 14/1, một số người dân tá hỏa phát hiện một sinh vật lạ trên sàn xi- măng của quán cơm tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Con vật này dài 25cm, thân to khoảng bằng chiếc đũa nhỏ, da trơn bóng và hình dạng giống rắn nhưng lại có 4 chân nhỏ và mỗi bàn chân có 5 ngón. Khi di chuyển chậm, con vật này sử dụng thành thạo 4 chân như loài rắn mối hoặc thắn lằn. Nhưng khi di chuyển nhanh, nó còn kết hợp với động tác uốn toàn thân để trườn đi.

Sự xuất hiện của "rắn lạ" này khiến nhiều người dân ở thị trấn Phong Điền xôn xao.

Theo chủ quán cơm, lúc đầu con vật bò ở nền xi măng của quán, sau một lúc bò quanh quán thì chui xuống nơi đặt đồng hồ nước rồi biến mất.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, một giảng viên trường Đại học Nông lâm Huế cho hay, qua quan sát từ hình ảnh thì đây có thể là loài thằn lằn chân ngắn tên khoa học là lygosoma quadrupes. Đây là một loài thuộc chi thằn lằn chân ngắn (lygosoma) của họ thằn lằn bóng (scincidae). Loài vật này chỉ được tìm thấy ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo Theo Đời sống Pháp luật
MỚI - NÓNG
Lực lượng chức năng dùng thuyền máy đưa người dân qua lòng hồ an toàn
Công an, quân đội lập sở chỉ huy sẵn sàng di dân khỏi dự án thủy lợi nghìn tỷ
TPO - Chiều 30/11, ông Nguyễn Thế Thập - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện M’đrắk (Đắk Lắk) cho biết, UBND huyện đã lập sở chỉ huy phòng chống lụt bão, đặt tại xã Cư San để sẵn sàng di dời dân khỏi khu vực lòng hồ thủy lợi Krông Pách Thượng (có tổng mức đầu tư 4,4 nghìn tỷ đồng) đang thi công.

Có thể bạn quan tâm

Sụt lún khiến phần lớn diện tích ĐBSCL có thể sẽ nằm dưới mực nước biển trung bình vào cuối thế kỷ 21. Ảnh: CK

Khai thác nước ngầm quá mức khiến 'con tàu ĐBSCL' chìm nhanh

TPO - ĐBSCL đang mất dần độ cao trong những thập kỷ qua. Tốc độ bồi lắng quá nhỏ, với lượng phù sa hạn chế do việc xây dựng đập ở thượng nguồn, không bù lại được với tốc độ sụt lún, mức độ và tần suất lũ (mang theo trầm tích) giảm và đặc biệt là tình trạng khai thác nước ngầm (KTNN) quá mức khiến vùng đồng bằng này chìm nhanh.