Tá hỏa thấy 'rắn lạ' 4 chân bò vào quán cơm

Con rắn lạ có 4 chân khiến nhiều người xôn xao. Ảnh: Dân Việt
Con rắn lạ có 4 chân khiến nhiều người xôn xao. Ảnh: Dân Việt
Một con "rắn lạ" có 4 chân vừa được phát hiện tại quán cơm ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế khiến người dân xôn xao.

Cụ thể vào trưa ngày 14/1, một số người dân tá hỏa phát hiện một sinh vật lạ trên sàn xi- măng của quán cơm tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Con vật này dài 25cm, thân to khoảng bằng chiếc đũa nhỏ, da trơn bóng và hình dạng giống rắn nhưng lại có 4 chân nhỏ và mỗi bàn chân có 5 ngón. Khi di chuyển chậm, con vật này sử dụng thành thạo 4 chân như loài rắn mối hoặc thắn lằn. Nhưng khi di chuyển nhanh, nó còn kết hợp với động tác uốn toàn thân để trườn đi.

Sự xuất hiện của "rắn lạ" này khiến nhiều người dân ở thị trấn Phong Điền xôn xao.

Theo chủ quán cơm, lúc đầu con vật bò ở nền xi măng của quán, sau một lúc bò quanh quán thì chui xuống nơi đặt đồng hồ nước rồi biến mất.

Trao đổi với PV báo Dân Việt, một giảng viên trường Đại học Nông lâm Huế cho hay, qua quan sát từ hình ảnh thì đây có thể là loài thằn lằn chân ngắn tên khoa học là lygosoma quadrupes. Đây là một loài thuộc chi thằn lằn chân ngắn (lygosoma) của họ thằn lằn bóng (scincidae). Loài vật này chỉ được tìm thấy ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Theo Theo Đời sống Pháp luật
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm