Súp gà, súp lươn, súp cua ngon miệng ấm nóng ngày đông

TPO - Đây là 3 món súp nóng rất ngon được bày bán nhiều trong các quán ăn ở Hà Nội. Cùng tham khảo cách làm để có thể tự chế biến tại nhà nhé!
Súp gà:
Hầu hết các quán ăn kiểu Âu ở Hà Nội đều có món súp gà, súp hải sản...  Bạn cũng có thể tìm đến khu ẩm thực Tống Duy Tân để ăn súp gà, súp lươn...
Cách làm:
Gà lườn cho vào nồi nước cùng chút gia vị luộc chín, vớt thịt gà ra đĩa, phần nước luộc gà trụng với phần nước dùng gà đã chuẩn bị sẵn hoặc nước xương ninh. Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ. Trứng đánh tan ra bát. Cho nấm hương, ngô hộp vào nước dùng đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho thịt gà vào, Tiếp theo đổ từ từ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ. Khi trứng đã tạo sợi thì tiếp tục đổ bột năng đã pha nước vào khuấy tiếp đến khi thấy nước súp sánh lại. Khi ăn bạn lấy súp gà ra bát, có thể thêm rau mùi và hạt tiêu rắc lên cho thơm.
Súp gà, súp lươn, súp cua ngon miệng ấm nóng ngày đông ảnh 1
Súp lươn: 
Cách làm:

Rửa sạch lươn, luộc chín với gừng, lấy ra, lột bỏ da, thái miếng nhỏ.

- Ngâm mềm nấm hương, nấm mèo, thái sợi nhuyễn.

- Hầm xương để lấy nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho nấm hương, nấm mèo, thịt lươn vào đảo nhẹ tay.

- Cho chút bột năng pha loãng vào súp để tạo độ sánh.

Súp gà, súp lươn, súp cua ngon miệng ấm nóng ngày đông ảnh 2
Súp cua:
Là món ăn được giới trẻ rất yêu thích trong miền Nam và được bán khá nhiều ở khu vực nhà thờ Đức Bà, Lương Nhữ Học, Mạc Đĩnh Chi... Ở Hà Nội, bạn có thể tìm đến khu Ô Chợ Dừa...
Cách làm: Sau khi trứng và bột năng đã quyện đều, bạn cho thịt cua vào rồi nêm gia vị. Cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nửa thìa café bột ngọt để món súp cua đậm đà. Đun nóng, múc súp cua ra bát, cho thêm mùi và tiêu vào là đã hoàn thành xong món sup cua ngon nóng hổi.
Súp gà, súp lươn, súp cua ngon miệng ấm nóng ngày đông ảnh 3
MỚI - NÓNG