Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe

Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe
TPO - Mùa lạnh không còn gì bằng nhâm nhi tách trà nóng bên một vài chiếc bánh quy nhỏ hoặc ô mai gừng ấm. Bạn có thể tham khảo các loại trà thích hợp trong tiết trời lạnh như trà gừng mật ong, trà hoa cúc, trà táo quế… Mùa đông này, hãy cùng nhau uống trà!

Nhiều loại trà: trà trắng, trà xanh, trà đen và trà ô long đều có những công dụng khác nhau. Chẳng hạn, trà xanh có thể giúp xương chắc khỏe hơn. Trà trắng và trà xanh chứa nhiều flavonoids giúp phòng chống ung thư. Nhiều loại trà khác giúp nhẹ bụng, dễ ngủ và giảm táo bón.

Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 1 Trà trắng - Ảnh minh họa từ Internet

Đặc biệt, trà ô long có tác dụng tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Một vài nghiên cứu đã cho thấy uống trà ô long thường xuyên giúp có vòng eo nhỏ thon.

Trà tiêu chanh

Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 2 Ảnh minh họa từ Internet
Khi mệt mỏi, loại trà này giúp tăng miễn dịch, thải độc và hỗ trợ giảm viêm khớp cho người bị đau khớp. Cách pha: Rắc tiêu đen và bột nghệ vào tách, thêm nước sôi, thêm nước cốt chanh và mật ong là bạn có thể thưởng thức. Trà bạc hà
Trà bạc hà kết hợp hương thảo có hương vị rất thơm và giúp tăng cường trí nhớ, loại trà này cũng giúp làm nhẹ bụng. Cách pha: Xé lá bạc hà vào chén, châm nước sôi rót vào tách, chờ trong 10 phút, thêm vài giọt chanh nếu cần và thưởng thức.

Trà socola hạnh nhân và xiro phong (maple syrup)

Trà hoa cúc mật ong

Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 3

Thả một vài bông hoa cúc khô vào tách trà và thêm chút mật ong, giúp chữa mất ngủ, chống đầy bụng, giảm stress…

Trà táo quế: Giúp cân bằng cholesterol và đường huyết, bạn cũng có thể đổi vị bằng trà cam quế.

Trà gừng

Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 4 Trà gừng giúp làm ấm bụng, hỗ trợ tiêu hóa, giảm stress

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Vắc xin Hayat-Vax chung tay cùng người lao động tiêm chủng phòng chống dịch bệnh

Tính đến nay, các doanh nghiệp đang hoạt động thuộc khối ngành kinh tế ngoài nhà nước có 811.538 doanh nghiệp, với số lượng lao động từ 18 tuổi trở lên, đang làm việc hàng năm là 44.777.400 người, chiếm tỷ lệ 48,1% dân số cả nước, đây là lực lượng chính góp phần duy trì và phát triển nền kinh tế quốc gia. Do đó, nhu cầu của các doanh nghiệp một năm cần tối thiểu là 89.554.800 liều vắc-xin COVID-19.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.ƯẢnh: Long Phạm

Điều trị COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Nghiên cứu 2 phương pháp vừa được đề xuất

TP - GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư vừa đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính 2 phương pháp điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngày 20/9, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế nghiên cứu 2 phương pháp điều trị của GS.TS Nguyễn Thanh Liêm.