Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe

Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe
TPO - Mùa lạnh không còn gì bằng nhâm nhi tách trà nóng bên một vài chiếc bánh quy nhỏ hoặc ô mai gừng ấm. Bạn có thể tham khảo các loại trà thích hợp trong tiết trời lạnh như trà gừng mật ong, trà hoa cúc, trà táo quế… Mùa đông này, hãy cùng nhau uống trà!
Nhiều loại trà: trà trắng, trà xanh, trà đen và trà ô long đều có những công dụng khác nhau. Chẳng hạn, trà xanh có thể giúp xương chắc khỏe hơn. Trà trắng và trà xanh chứa nhiều flavonoids giúp phòng chống ung thư. Nhiều loại trà khác giúp nhẹ bụng, dễ ngủ và giảm táo bón.
Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 1 Trà trắng - Ảnh minh họa từ Internet
Đặc biệt, trà ô long có tác dụng tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân. Một vài nghiên cứu đã cho thấy uống trà ô long thường xuyên giúp có vòng eo nhỏ thon.
Trà tiêu chanh
Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 2 Ảnh minh họa từ Internet
Khi mệt mỏi, loại trà này giúp tăng miễn dịch, thải độc và hỗ trợ giảm viêm khớp cho người bị đau khớp. Cách pha: Rắc tiêu đen và bột nghệ vào tách, thêm nước sôi, thêm nước cốt chanh và mật ong là bạn có thể thưởng thức. Trà bạc hà
Trà bạc hà kết hợp hương thảo có hương vị rất thơm và giúp tăng cường trí nhớ, loại trà này cũng giúp làm nhẹ bụng. Cách pha: Xé lá bạc hà vào chén, châm nước sôi rót vào tách, chờ trong 10 phút, thêm vài giọt chanh nếu cần và thưởng thức.
Trà socola hạnh nhân và xiro phong (maple syrup)
Trà hoa cúc mật ong
Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 3
Thả một vài bông hoa cúc khô vào tách trà và thêm chút mật ong, giúp chữa mất ngủ, chống đầy bụng, giảm stress…
Trà táo quế: Giúp cân bằng cholesterol và đường huyết, bạn cũng có thể đổi vị bằng trà cam quế.
Trà gừng
Những loại trà mùa đông tốt cho sức khỏe ảnh 4 Trà gừng giúp làm ấm bụng, hỗ trợ tiêu hóa, giảm stress
MỚI - NÓNG