Có 6 kết quả :

Hơn 400 năm với nghề làm… sừng

Hơn 400 năm với nghề làm… sừng

TP - Có một ngôi làng mà ở đó, con trâu còn hơn cả “đầu cơ nghiệp”. Không chỉ để kéo cày, lấy thịt, mà tất cả những thứ tưởng chừng vứt đi như sừng, móng, xương... khi qua bàn tay khéo léo của người thợ, đều trở thành những món đồ trang sức, trang trí đẹp mắt, tinh xảo. Đó là làng Thụy Ứng (xã Hòa Bình, Thường Tín, Hà Nội), ngôi làng nghề duy nhất làm lược và đồ thủ công mỹ nghệ bằng sừng trâu, bò. 
Cặp đĩa khổng lồ không bán chỉ có ở Bình Dương

Cặp đĩa khổng lồ không bán chỉ có ở Bình Dương

TPO - Một cặp đĩa khổng lồ đủ chứa cả trăm món ăn được sản xuất chỉ 2 cái, với hoa văn tinh xảo. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại tạo nên giá trị “độc nhất vô nhị” của cặp đĩa. Hiện, Bảo tàng Bình Dương đang lưu giữ cặp đĩa quý giá này.
Ông Vương Chính Minh (giữa) mô tả phong tục của người La Chí ở Bản Phùng. Ảnh: Xuân Tùng

Chuyện tình yêu của người La Chí… sừng trâu

TP - Trong nếp nhà sàn bảng lảng khói và tiếng tí tách củi cháy, chúng tôi may mắn được hòa trong không khí linh thiêng với nhiều nghi lễ ngày Tết tháng 7 truyền thống của người La Chí ở Bản Phùng, đồng thời, được những người cao tuổi chỉ cho Tết Cơm mới, phong tục cưới hỏi lạ ở đất này.