Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội

Chính giữa của toà biệt thự đá trăm tỷ này là 4 bức tượng ngựa đá mô phỏng cỗ xe ngựa của thần mặt trời Helios trong thần thoại Hy Lạp được tạc nguyên khối và có trị giá 17 tỉ đồng.

Gần đây, nhiều người đi qua đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) không khỏi sững sờ trước toà nhà xây cao 8 tầng được làm hoàn toàn bằng chất liệu đá. Toà nhà được thiết kế ốp đá với nhiều cột chống bằng đá hình trụ xếp dài từ tầng 1 theo phong cách của các đền thờ cổ xưa ở Hy Lạp.

Đặc biệt, điểm nhấn của toà nhà là hai bức tượng thần trong thần thoại Hy Lạp bằng đá nguyên khối và bức tượng cỗ xe của thần mặt trời gồm 4 con ngựa bằng đá.

Theo những người thợ làm trong công trình này, hai bức tượng thần và 4 con ngựa đá được đặt làm tại làng đá Non Nước ở Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Cả công làm và chi phí vận chuyển lắp đặt lên toà nhà là 17 tỉ đồng.

Phía trước mặt của toà “biệt thự đá” còn được trang trí các hoạ tiết hoa văn, vương miện, chim đại bàng bằng vàng thể hiện sự quyền uy của chủ nhân. Để mạ vàng lên toà nhà, chủ toà nhà đã thuê cả một nhóm thợ lành nghề ở vùng Đồng Xâm (Thái Bình) nổi tiếng với nghề chạm vàng, chạm bạc.

Hiện tại, toà “biệt thự đá” đang trong giai đoạn hoàn thiện phần nội thất, những người thợ ở đây cho hay, tổng giá trị của toà nhà đến thời điểm này cũng đã tiêu tốn hàng trăm tỉ đồng.

Chiêm ngưỡng hình ảnh về toà “biệt thự đá” và “cỗ xe thần thoại”:

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 1

Sự xuất hiện của toà "biệt thự đá" gây sự chú ý của nhiều người

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 2

Chính giữa toà nhà được đặt 2 bức tượng trong thần thoại hy lạp và cỗ xe của thần mặt trời bằng đá tạc nguyên khối

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 3

4 con ngựa đá mô phỏng theo 4 con ngựa trong cỗ xe của thần Helios

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 4

Tượng nữ thần trong thần thoại được tạc tại làng đá Non Nước thuộc Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng)

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 5

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 6

Hoạ tiết chạm trên ngôi nhà bằng vàng do những người thợ nổi tiếng ở vùng đất Đồng Xâm (Thái Bình) làm bằng tay

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 7

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 8

Ngôi nhà được thiết kế nhiều cột đá theo phong cách của các đền thờ thần cổ xưa ở Hy Lạp

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 9

Công trình này có trị giá hàng trăm tỉ đồng Lê Tú

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 10

Xem thêm :thần thoại, tây hồ, hà nội, trung quốc, toà nhà, thái bình, việt nam, ngũ hành sơn, Thần thoại Hy Lạp, đà nẵng, hai bức tượng thần, phong cách các đền thờ cổ xưa, Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội (Dân trí) - Chính giữa của toà biệt thự đá trăm tỷ này là 4 bức tượng ngựa đá mô phỏng cỗ xe ngựa của thần mặt trời Helios trong thần thoại Hy Lạp được tạc nguyên khối và có trị giá 17 tỉ đồng.

>> Hàng rào biệt thự xanh mướt, lãng mạn của đại gia

>> Biệt thự vườn đào: “Quý tộc” ép nghĩa trang, nắn cả đường

>> Những vùng giàu Hà Nội: Biệt thự Hồ Tây, gia thế truyền đời

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 11

9 10 1 Dân trí › Sự kiện › Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội

Sững sờ với “biệt thự đá” trăm tỷ tại Hà Nội ảnh 12

Theo Lê Tú

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
'Gã thợ hàn' Ranieri bị sa thải
'Gã thợ hàn' Ranieri bị sa thải
TPO - Watford đã sa thải Claudio Ranieri sau chưa đầy 4 tháng nắm quyền. Như vậy, đội bóng này đã “trảm” HLV lần thứ 2 trong mùa giải và sắp tới họ sẽ đón gương mặt thứ 3 trên băng ghế chỉ đạo.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. Ảnh: Duy Quang

20 tỉnh có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá

TP - Tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, thời gian qua, sau khi TPHCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản (BĐS).
Lô đất tại Cầu Giấy được đấu giá lên tới 400 triệu đồng/m2. Ảnh: Lộc Liên

Đấu giá đất từ Bắc tới Nam: Hệ lụy từ giá cao bất thường

TP - 2 năm nay, những cuộc đấu giá đất tại các thành phố lớn từ Bắc tới Nam cho đến đô thị vùng ven luôn thu hút được đông đảo nhà đầu tư tham gia. Trước những phiên đấu giá đất kiểu trên trời mà điển hình là vụ nhà đầu tư bất động sản Tân Hoàng Minh bỏ cọc đất Thủ Thiêm, nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo, đấu giá đất liên tục đạt mức giá mới đã ảnh hưởng tới thị trường bất động sản (BĐS), gây nhiều hệ lụy như giá đền bù, giá BĐS tăng…