Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc

TPO - Sudan hiện là cá thể tê giác trắng phương Bắc đực cuối cùng trên thế giới. Để bảo vệ chú trước những kẻ săn sừng tê tàn bạo, một đội kiểm lâm đặc biệt đã được lập ra và có thể nổ súng bất cứ lúc nào nếu xuất hiện mối đe dọa rình rập.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 1 Kể từ năm 2014 đến nay, trên thế giới chỉ còn lại năm cá thể tê giác trắng phương Bắc. Trong đó Sudan là cá thể đực cuối cùng, được chăm sóc tại khu bảo tồn Ol Pejeta (Kenya) cùng hai cá thể cái khác.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 2 Loài tê giác trắng phương Bắc hiện đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng bởi sự săn lùng ráo riết của những tay buôn sừng. 
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 3 Theo Quỹ động vật hoang dã thế giới, vào cuối những năm 1960, số lượng tê giác trắng phương Bắc trên thế giới là khoảng 2000 con. Đến năm 1980 giảm xuống 15 con và đến nay chỉ còn duy nhất 5 con.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 4 Tê giác đực Sudan đang được cho ăn tại khu bảo tồn Ol Pejeta. Ước tính chiếc sừng của chú có giá lên tới 75.000 đô-la Mỹ/kg.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 5 Để bảo vệ Sudan cùng hai cá thể tê giác cái, một đội kiểm lâm đặc biệt đã được lập ra với phạm vi hoạt động trải rộng trên khu vực có diện tích khoảng 90.000 mẫu Anh.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 6 Thiết bị của họ bao gồm hệ thống GPS, máy bay trinh sát và chó được huấn luyện để phát hiện con người hoặc bất cứ sự đe dọa an ninh nào.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 7
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 8 Một cán bộ kiểm lâm được trang bị đầy đủ vũ khí đang đi tuần bên cạnh một con hươu cao cổ.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 9 Lực lượng kiểm lâm chỉ vào một vết chân người mà họ tìm thấy khi đi tuần.
Theo Theo Telegraph, Bored Panda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Hố tử thần rộng tương đương sân tennis ở bờ biển Nam Úc.

Hố sụt khổng lồ ở bờ biển Nam Úc

TPO - Nửa đêm ngày thứ Năm tuần trước ( ngày 10/6), mặt đất gần thị trấn du lịch Robe, miền Nam nước Úc bất ngờ sụt lún. Người dân địa phương thức dậy và phát hiện một hố sụt khổng lồ đã mở dọc theo Bờ biển Đá vôi đẹp như tranh vẽ.