Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc

TPO - Sudan hiện là cá thể tê giác trắng phương Bắc đực cuối cùng trên thế giới. Để bảo vệ chú trước những kẻ săn sừng tê tàn bạo, một đội kiểm lâm đặc biệt đã được lập ra và có thể nổ súng bất cứ lúc nào nếu xuất hiện mối đe dọa rình rập.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 1 Kể từ năm 2014 đến nay, trên thế giới chỉ còn lại năm cá thể tê giác trắng phương Bắc. Trong đó Sudan là cá thể đực cuối cùng, được chăm sóc tại khu bảo tồn Ol Pejeta (Kenya) cùng hai cá thể cái khác.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 2 Loài tê giác trắng phương Bắc hiện đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng bởi sự săn lùng ráo riết của những tay buôn sừng. 
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 3 Theo Quỹ động vật hoang dã thế giới, vào cuối những năm 1960, số lượng tê giác trắng phương Bắc trên thế giới là khoảng 2000 con. Đến năm 1980 giảm xuống 15 con và đến nay chỉ còn duy nhất 5 con.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 4 Tê giác đực Sudan đang được cho ăn tại khu bảo tồn Ol Pejeta. Ước tính chiếc sừng của chú có giá lên tới 75.000 đô-la Mỹ/kg.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 5 Để bảo vệ Sudan cùng hai cá thể tê giác cái, một đội kiểm lâm đặc biệt đã được lập ra với phạm vi hoạt động trải rộng trên khu vực có diện tích khoảng 90.000 mẫu Anh.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 6 Thiết bị của họ bao gồm hệ thống GPS, máy bay trinh sát và chó được huấn luyện để phát hiện con người hoặc bất cứ sự đe dọa an ninh nào.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 7
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 8 Một cán bộ kiểm lâm được trang bị đầy đủ vũ khí đang đi tuần bên cạnh một con hươu cao cổ.
Súng đạn thường trực bảo vệ tê giác trắng phương Bắc ảnh 9 Lực lượng kiểm lâm chỉ vào một vết chân người mà họ tìm thấy khi đi tuần.
Theo Theo Telegraph, Bored Panda
MỚI - NÓNG
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
Chăm sóc F0 tại cộng đồng, chặn đà tử vong
TPO - Bằng hình thức chăm sóc trực tuyến, các bác sĩ không chỉ nắm bắt được mọi diễn biến của người bệnh mà còn hỗ trợ nâng đỡ tinh thần cho các F0. Những trường hợp trở nặng được phối hợp chuyển viện kịp thời, đúng tuyến làm tăng thêm khả năng cứu chữa cho bệnh nhân, ngăn chặn hiệu quả tử vong ngoài cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.