Sức khỏe của 144 người về từ vùng dịch Hàn Quốc cách ly đêm qua hiện ra sao?

TPO - Theo Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, trong 144 người từ vùng dịch trở về được đưa vào khu cách ly của quân đội có 137 người Việt Nam, còn lại 7 người Hàn Quốc. Tất cả người dân được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô đều nhập cảnh từ Sân bay Nội Bài.

Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, tối ngày 25/2, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng của đơn vị này ở Sơn Tây đã tiếp nhận, cách ly 144 người trở về từ vùng dịch của Hàn Quốc.

Theo Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh, trong 144 người từ vùng dịch trở về được đưa vào khu cách ly của quân đội có 137 người Việt Nam, còn lại 7 người Hàn Quốc. Tất cả người dân được đưa vào khu cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô đều nhập cảnh từ Sân bay Nội Bài.

“Kiểm tra y tế ban đầu cho thấy, tất cả 144 người được đưa về khu cách ly có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng gì liên quan đến Covid-19”, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh - Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô nói.

144 người dân trở về từ Hàn Quốc được cách ly 14 ngày trong trường quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Quá trình cách ly, người dân được các bác sĩ của TP Hà Nội và lực lượng quân sự theo dõi sức khỏe thường xuyên.

“Trong thời gian cách ly, nếu người nào có biểu hiện ho, sốt… thì chúng tôi sẽ chuyển sang cách ly điều trị để theo dõi xem có dương tính với Covid-19 hay không”, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh cho hay.

 Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, từ đầu tháng 2, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã xây dựng kế hoạch tiếp nhận 950 người phải cách ly là người từ vùng có dịch trở về. Theo đó, hai điểm tiếp nhận số người cách ly được thiết lập ở Xuân Mai và Sơn Tây.

 “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, chúng tôi đã đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, cũng như đồ dùng sinh hoạt phục vụ người dân được đưa về khu vực cách ly”, Thiếu tướng Bùi Trọng Quỳnh nói thêm.

MỚI - NÓNG