Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19
TPO - Ngày 26/2, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM tiếp tục ra thông báo đến sinh viên về việc kéo dài thời gian nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bênh Covid-19

Cụ thể, thông báo của Trường ĐH Công nghiệp TPHCM nêu: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và an toàn sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người học, trường thông báo thời gian nghỉ học đợt tiếp theo từ 2/3 đến hết ngày 8/3. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau”.

Cũng theo thông báo, trong thời gian nghỉ này, các Phòng Công tác sinh viên phối hợp với phòng Dịch vụ tiếp tục phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường, khu vực phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành và phòng ở tại KTX, nhà khách.

Tương tự, PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cũng vừa ký văn bản về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học đối với sinh viên của trường. Theo đó, nhà trường cho rằng, trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch bệnh Corona, Ban Giám hiệu nhà trường thông báo sinh viên nghỉ học đến hết ngày 08/03/2020. Sinh viên chủ động tìm hiểu các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (mang khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn nhanh, hạn chế đi ra ngoài, tụ tập nơi đông người…).

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19 ảnh 1 Thông báo tiếp tục nghỉ học của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM

Trong khi đó, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM ra tiếp tục ra thông báo đến sinh viên của trường về việc “Không học tập trung, tiếp tục triển khai E-Learning đến hết ngày 8/3/2020 và theo dõi diễn biến của dịch bệnh”.

Nhiều trường đại học phía Nam tiếp tục cho sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19 ảnh 2 Thông báo chuyển từ học tập trung sang học E-Learning củaTrường ĐH Ngân hàng TPHCM

Được biết, trong khoảng 2 tuần trở lại đây, Trường ĐH Ngân hàng TPHCM đã đầu tư kinh phí, trang bị công cụ, phương tiện hiện đại cho toàn thể giảng viên để chuyển từ dạy học tập trung sang dạy học E-Learning.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi vào lớp 10 năm 2020- 2021

Thông tin mới kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM

TPO - TPHCM sẽ không thay đổi lịch thi vào lớp 10 nhưng đề thi tuyển sinh năm nay sẽ giảm các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó, tăng câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu để phù hợp với bối cảnh dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh…
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.