Sửa vết móp xe bằng nước sôi

Nước sôi được dội thẳng vào chỗ lõm. Ảnh từ video.
Nước sôi được dội thẳng vào chỗ lõm. Ảnh từ video.
Vết móp trên ba-đờ-sốc trước trở lại gần như bình thường sau khi được dội nước sôi và ấn ra từ bên trong.

Với những bộ phận bằng nhựa như ba-đờ-sốc và chắn bùn, các vết lồi lõm có thể được phục hồi tại nhà mà không cần phải mang ra thợ. Phương pháp miễn phí này chỉ cần tới một ít nước sôi.

Đun một nồi nước vừa đủ. Khi nước sôi, mang nồi ra xe rồi dội từ từ lên khu vực bị móp. Nước nóng sẽ làm mềm nhựa và bạn có thể dùng lực tác động giúp nhựa trở lại vị trí cũ. 

Sau khi vết móp đã biến mất, có thể lấy một nồi nước lạnh và dội tiếp lên chỗ vừa sửa chữa. Việc này sẽ giúp làm nhựa cứng lại và giữ nguyên dạng.

Một phương pháp khác cũng từng được áp dụng và giới thiệu trên mạng. Thay vì dùng nước sôi, 2 người đàn ông Nhật Bản dùng máy sấy tóc để phục hồi vết móp cũng ở ba-đờ-sốc trước. 

Cả 2 phương pháp đều dựa trên nguyên lý dùng nhiệt độ cao giúp nhựa co giãn rồi tác động trở lại hình dạng ban đầu.

Trong trường hợp những phương pháp trên không giúp ích, lúc này có thể nghĩ tới việc đưa xe ra garage và nhờ thợ chuyên nghiệp. 

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm bạn cùng phòng - những người sáng lập ra Facebook

Mạng xã hội, góc khuất của Mark Zuckerberg

TP - Đã 17 năm kể từ ngày trang mạng xã hội Facebook được khai sinh trong một căn phòng nhỏ tại kí túc xá đại học Harvard cho đến khi trở thành một thế lực xoay chuyển thế giới, đưa ông chủ của nó là Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú khi mới ngoài 20 tuổi.Thành công nhanh chóng được sự chú ý của Hollywood.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, cùng đại diện các bộ, ngành, nhấn nút khai mạc ITU Digital World 2021. Ảnh: Xuân Lộc

Việt Nam phấn đấu đưa kinh tế số chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025

TPO - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ luôn tin tưởng lực lượng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công tiến trình chuyển đổi số quốc gia, để kinh tế số Việt Nam có thể phấn đấu chiếm trên 20% tỷ trọng GDP vào năm 2025 và đạt 30% vào năm 2030.