Sửa tượng phật trên núi Cấm, người đàn ông té xuống đất tử vong

TPO - Trong lúc đang leo lên tầng 2 bên trong tượng phật Di Lặc trên núi Cấm để sửa chữa, người đàn ông bất ngờ bị té xuống đất chấn thương vùng đầu, rồi tử vong sau đó. Được biết, nạn nhân không được kí hợp đồng lao động và bảo hiểm tại nạn với đơn vị thi công.
Sửa tượng phật trên núi Cấm, người đàn ông té xuống đất tử vong ảnh 1 Công trình tượng phật Di Lặc trên núi Cấm - Nơi xảy ra vụ tai nạn lao động - Ảnh: Hiền Huynh.

Ngày 7/6, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong.

Nạn nhân là ông Đinh Nguyễn Thọ (45 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Được biết, vào khoảng 13h ngày 5/6, ông Thọ cùng 2 thợ hồ khác được một 1 công ty chuyên về thiết kế xây dựng có trụ sở tại tỉnh Bình Dương thuê sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng Phật Di Lặc nằm trong khuôn viên chùa Phật Lớn trên đỉnh núi Cấm.

Khi ông Thọ leo lên tầng 2 bên trong lòng tượng phật để làm việc thì bất ngờ bị trượt chân té xuống đất khiến vùng đầu bị thương nặng. Ngay sau đó, ông này được nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng ông Thọ đã tử vong.

Theo 2 thợ hồ cùng làm chung với nạn nhân cho biết, những người làm việc tại công trình này đều không được kí hợp đồng lao động và bảo hiểm tai nạn. Tuy nhiên, khi liên hệ với Ban Quản tự Chùa Phật Lớn thì đơn vị này khẳng định đã kí hợp đồng với Công ty TNHH thiết kế xây dựng Sao Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Bình Dương để tiến hành xây mới và sửa chữa một số hạng mục bên trong tượng Phật Di Lặc. Riêng, những thợ hồ làm việc tại công trình thì đơn vị không biết.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ vụ tai nạn lao động chết người này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.