An Giang: Giông lốc làm sập, tốc mái hàng trăm căn nhà

TPO - Cơn mưa đầu mùa kèm theo giông lốc đã làm sập và tốc mái hàng trăm căn nhà tại các xã biên giới ở An Giang.

Ngày 5/6, thông tin từ UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, vào chiều tối hôm qua, trên địa bàn huyện này xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài, kèm theo giông lốc. Hậu quả khiến 17 căn nhà sập hoàn toàn, 112 căn tốc mái. Được biết, số nhà dân bị thiệt hại đều thuộc các xã biên giới của huyện An Phú; trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là xã Nhơn Hội.

Sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng đến hiện trường thực hiện việc cắt điện dẫn vào tuyến dân cư này để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, lực lượng quân sự đóng quân trên địa bàn phối hợp với các đội từ thiện cũng đến hỗ trợ người dân sửa chữa hoặc dựng lại nhà cửa để sớm ổn định chỗ ở.

Theo ông Ngô Công Thức - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang, vụ thiên tai đã gây sập và tốc mái trên 100 nhà dân, ước tính tổng thiệt hại lên đến 2 tỉ đồng. Địa phương sẽ phối hợp với ngành chức năng của tỉnh đánh giá lại mức độ ảnh hưởng cụ thể để có chính sách hỗ trợ cho người dân ngay trong ngày mai (6/6).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM sử dụng taxi vận chuyển bệnh nhân

TPHCM sử dụng taxi vận chuyển bệnh nhân

TPO - Theo kế hoạch, TPHCM sẽ nâng cấp 200 xe taxi truyền thống thành taxi y tế, mỗi xe trang bị 2 bình oxy, bộ test nhanh, khử trùng và các phương tiện thiết yếu khác, có nhân viên y tế đi kèm để vận chuyển bệnh nhân.