An Giang: Giông lốc làm sập, tốc mái hàng trăm căn nhà

TPO - Cơn mưa đầu mùa kèm theo giông lốc đã làm sập và tốc mái hàng trăm căn nhà tại các xã biên giới ở An Giang.

Ngày 5/6, thông tin từ UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết, vào chiều tối hôm qua, trên địa bàn huyện này xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài, kèm theo giông lốc. Hậu quả khiến 17 căn nhà sập hoàn toàn, 112 căn tốc mái. Được biết, số nhà dân bị thiệt hại đều thuộc các xã biên giới của huyện An Phú; trong đó, thiệt hại nặng nề nhất là xã Nhơn Hội.

Sau khi vụ việc xảy ra, địa phương đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng đến hiện trường thực hiện việc cắt điện dẫn vào tuyến dân cư này để đảm bảo an toàn cho người dân. Đồng thời, lực lượng quân sự đóng quân trên địa bàn phối hợp với các đội từ thiện cũng đến hỗ trợ người dân sửa chữa hoặc dựng lại nhà cửa để sớm ổn định chỗ ở.

Theo ông Ngô Công Thức - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện An Phú, tỉnh An Giang, vụ thiên tai đã gây sập và tốc mái trên 100 nhà dân, ước tính tổng thiệt hại lên đến 2 tỉ đồng. Địa phương sẽ phối hợp với ngành chức năng của tỉnh đánh giá lại mức độ ảnh hưởng cụ thể để có chính sách hỗ trợ cho người dân ngay trong ngày mai (6/6).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

Đề nghị kỷ luật Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam

TPO - Theo UBKT Trung ương, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương có những vi phạm quyết định, chịu trách nhiệm trực tiếp khi giữ chức vụ phó chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản áp dụng giá đất tính thu tiền sử dụng đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai, gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước…
10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

10 ngày không có ca mắc, Vĩnh Phúc nới lỏng một số biện pháp phòng dịch

TPO - Căn cứ theo tình hình dịch bệnh trên địa bàn, Vĩnh Phúc cho phép nới lỏng một số dịch vụ, tuy nhiên các hoạt động kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke; Massage; quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; quán bar, cafe; dịch vụ spa - chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe... vẫn chưa được mở cửa.