Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ:

Sửa chữa hư hỏng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chưa đáp ứng yêu cầu

TPO - Kiểm tra cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ bức xúc trước tình trạng thi công kém chất lượng. Yêu cầu VEC phải có phương án sửa chữa, gấp rút khắc phục, và phải bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khi lưu thông

Chiều nay (13/10), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra đột xuất trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Sửa chữa hư hỏng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chưa đáp ứng yêu cầu ảnh 1 Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ kiểm tra cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đoàn dừng lại 2 điểm tại khu vực hầm qua núi Eo, thuộc huyện Duy Xuyên và tại Km số 40 gần nút giao Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Theo Thứ trưởng Lê Đình Thọ, tình trạng hư hỏng mặt đường cao tốc khối lượng không quá lớn, khoảng 70 m2 trên tổng số 3,1 triệu m2. Nhưng đối với đường cao tốc, lưu lượng xe rất lớn với tốc độ cao nên vấn đề an toàn giao thông phải đặt lên hàng đầu.

Sửa chữa hư hỏng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chưa đáp ứng yêu cầu ảnh 2
Sửa chữa hư hỏng cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chưa đáp ứng yêu cầu ảnh 3 Theo Thứ trưởng Thọ, việc triển khai sửa chữa hư hỏng chưa đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT

Việc triển khai sửa chữa hư hỏng, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) triển khai sửa chữa nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của lãnh đạo Bộ GTVT.

Hiện vẫn còn những điểm bong tróc, hiện tượng khi xe chạy qua những ổ gà, gặp trời mưa lớn thì bị đọng nước và bong tróc lớp đá dưới nền đường, gây mất an toàn giao thông.

Do trời đang mưa nên chưa thể sửa chữa quy mô lớn nhưng có thể dùng nhựa cấp bách để làm vệ sinh và hoàn trả lại mặt đường. Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư, các nhà thầu thi công vẫn chưa thực hiện.

Thứ trưởng yêu cầu VEC phải có phương án sửa chữa và bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khi lưu thông. Những đoạn sửa chữa phải có biển báo giảm tốc độ và biện pháp bảo đảm an toàn.

Ông Thọ cũng truy vấn tư vấn giám sát, nhận định quá trình giám sát như vậy mà để xảy ra hư hỏng mặt đường là không thể chấp nhận được.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Bài viết có nội dung gây bức xúc trên trang cá nhân của nữ MC V.H.P

Chặn đứng âm mưu kích động gây chia rẽ

TP - Vấn nạn tin giả, tin xấu, độc trên không gian mạng thời gian qua có nội dung phổ biến như kích động, chia rẽ; nói sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở về vắc xin; tin giả về tình hình ở các khu phong tỏa, khu cách ly và những thông tin sai sự thật về chính sách cứu trợ, hỗ trợ người dân của chính quyền.