Sư tử chết thảm vì bị hà mã cắn nát hàm

0:00 / 0:00
0:00
Sư tử chết thảm vì bị hà mã cắn nát hàm
TPO - Áp lực kiếm ăn để giải tỏa cơn đói đã buộc chú sư tử phải đối đầu với hà mã và điều này khiến nó trả giá bằng cả tính mạng.

Hai bên bờ sông Katuma thuộc Vườn quốc gia Katavi, Tanzania là nơi sinh sống của nhiều loài động vật to lớn và đáng sợ. Từ những con cá sấu, hà mã khổng lồ, cho tới các loài ăn thịt khét tiếng như sư tử, báo, linh cẩu… đều rất cần nước nên giữa chúng thường xuyên xảy ra các cuộc đụng độ.

Mặc dù những kẻ săn mồi đáng sợ kể trên đều không muốn tham gia vào các trận chiến vô nghĩa, gây nguy hiểm tới tính mạng, song khi tranh giành thức ăn hoặc bảo vệ lãnh thổ, chúng sẵn sàng lao vào nhau ác chiến kịch liệt.

Cũng như những chú sư tử trong đoạn clip dưới đây. Áp lực kiếm ăn để đủ sữa nuôi đàn con đã khiến nó liều lĩnh cướp mồi giữa vòng vây của cá sấu và hà mã. Tuy rằng chúng đã đạt được mục đích, nhưng cái giá phải trả là quá đắt khi 1 con trong bầy bị hà mã cắn trúng.

Với những chiếc răng dài hơn 40cm, cú cắn của hà mã đã khiến con sư tử bị nát hàm. Vì vậy, nó chỉ còn sống được ít ngày trước khi chết vì đói và khát.

Sư tử bị hà mã cắn chết.

Theo Nat Geo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...
16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.