Sư tử chết thảm vì bị hà mã cắn nát hàm

0:00 / 0:00
0:00
Sư tử chết thảm vì bị hà mã cắn nát hàm
TPO - Áp lực kiếm ăn để giải tỏa cơn đói đã buộc chú sư tử phải đối đầu với hà mã và điều này khiến nó trả giá bằng cả tính mạng.

Hai bên bờ sông Katuma thuộc Vườn quốc gia Katavi, Tanzania là nơi sinh sống của nhiều loài động vật to lớn và đáng sợ. Từ những con cá sấu, hà mã khổng lồ, cho tới các loài ăn thịt khét tiếng như sư tử, báo, linh cẩu… đều rất cần nước nên giữa chúng thường xuyên xảy ra các cuộc đụng độ.

Mặc dù những kẻ săn mồi đáng sợ kể trên đều không muốn tham gia vào các trận chiến vô nghĩa, gây nguy hiểm tới tính mạng, song khi tranh giành thức ăn hoặc bảo vệ lãnh thổ, chúng sẵn sàng lao vào nhau ác chiến kịch liệt.

Cũng như những chú sư tử trong đoạn clip dưới đây. Áp lực kiếm ăn để đủ sữa nuôi đàn con đã khiến nó liều lĩnh cướp mồi giữa vòng vây của cá sấu và hà mã. Tuy rằng chúng đã đạt được mục đích, nhưng cái giá phải trả là quá đắt khi 1 con trong bầy bị hà mã cắn trúng.

Với những chiếc răng dài hơn 40cm, cú cắn của hà mã đã khiến con sư tử bị nát hàm. Vì vậy, nó chỉ còn sống được ít ngày trước khi chết vì đói và khát.

Sư tử bị hà mã cắn chết.

Theo Nat Geo
MỚI - NÓNG