Sư đoàn Không quân 370 nhận Huân chương

Lễ nhận Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhất của sư đoàn. Ảnh: N.A.
Lễ nhận Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng nhất của sư đoàn. Ảnh: N.A.
TPO - Hôm nay (29/10) tại TPHCM, Sư đoàn không quân chủ lực 370 đã vinh dự nhận Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng nhất đúng vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập sư đoàn (30/10/1975-30/10/2015).

Ngay sau ngày giải phóng miền Nam, Sư đoàn không quân 370 đã được thành lập với ban đầu chỉ có một Trung đoàn Không quân tiêm kích được trang bị một loại máy bay, với nhiệm vụ bảo vệ bầu trời phía Nam và tiếp quản vận hành khí tài chế độ cũ để lại. Sau đó sư đoàn đã góp công lớn trong chiến thắng bảo vệ biên giới Tây Nam với những chiến thắng thần tốc, chính xác, hiệu quả. Sau 40 năm không ngừng phấn đấu, trưởng thành, đến nay sư đoàn 370 đã trở thành một sư đoàn không quân hỗn hợp  trang bị nhiều loại máy bay phản lực họ Su và trực thăng hiện đại vào loại nhất nước. Sư đoàn cũng được biết tới với nhiều hoạt động gắn với các hoạt động bảo vệ vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo phía Nam tổ quốc; các hoạt động cứu trợ, cứu nạn, giúp người dân vượt qua thiên tai bão lũ.

Trong buổi lễ hôm nay, Trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam (nguyên là Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370) gắn Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng nhất do Chủ tịch nước tặng. 

Đại tá Vũ Văn Kha - Sư đoàn trưởng Sư đoàn 370 - cho biết: thế hệ cán bộ chiến sĩ trẻ của sư đoàn đang tích cực nghiên cứu khai thác nhiều loại máy bay, vũ khí, khí tài hiện đại, đảm bảo đủ khả năng tác chiến kịp thời trên không, trên đất, trên biển, đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ chủ quyền quốc gia trong giai đoạn mới.

MỚI - NÓNG