SpaceX thử nghiệm đưa người lên sao Hỏa

SpaceX thử nghiệm đưa người lên sao Hỏa
Hệ thống tên lửa liên hành tinh có khả năng chở con người lên sao Hỏa của công ty SpaceX sẽ có chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào năm tới.

Tuyên bố trên vừa được tỷ phú người Mỹ đồng thời là nhà sáng lập công ty SpaceX, ông Elon Musk đưa ra mới đây.

Tỷ phú Elon Musk cho biết, SpaceX đang phát triển tên lửa liên hành tinh đầu tiên có khả năng chở con người lên sao Hỏa. Tên lửa này sẽ bắt đầu các chuyến bay thử nghiệm ngắn trong nửa đầu năm tới. 

Cuối năm 2017, tỷ phú Elon Musk đã thông báo về dự án phát triển hệ thống tên lửa vận chuyển liên hành tinh, có thể tái sử dụng mang tên Big Falcon Rockit. Hệ thống này sẽ đưa phi thuyền gồm 40 khoang, có sức chứa khoảng 100 người lên sao Hỏa. Ngoài ra, tên lửa này còn có thể được sử dụng như một phương tiện vận tải toàn cầu khi đưa con người đến bất cứ nơi nào trên Trái Đất chỉ trong vòng chưa đến 1 giờ đồng hồ.

Theo Theo VTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế cầu Trần Hưng Đạo (ảnh dưới) bị cho là cóp nhặt một vài chi tiết ở cây cầu tháp nổi tiếng của London, Anh

Tranh cãi về cầu Trần Hưng Đạo: Không có thứ kiến trúc gọi là 'xứ Đông Dương'

TP - Bản thiết kế Xứ Đông Dương của cầu Trần Hưng Đạo sau khi được hội đồng thẩm định phê duyệt và có “nguy cơ” được chọn thi công, làm dấy lên những cuộc tranh luận về kiến trúc rập khuôn, giả cổ và mang tính hình thức. TS.KTS Trần Quốc Bảo (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trường ĐH Xây dựng Hà Nội) nhấn mạnh phong cách Đông Dương không thể áp dụng cho cầu.