'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán

TPO - Gần một tháng qua, giá đất nền ở TPHCM liên tục được đẩy lên cao và lan rộng khắp các quận huyện vùng ven của TPHCM, cơn sốt đất không có dấu hiệu chững lại mà tiếp tục "nóng" khiến giới chuyên gia lo ngại "nổ" bong bóng.
'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên tại các quận huyện vùng ven TPHCM, cơn sốt đất nền đã lan rộng, các doanh nghiệp, người dân đua nhau phân lô bán nền.

'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 2

Dịch vụ mua bán, môi giới bất động sản hoạt động rầm rộ ở vùng ven. Việc mua bán diễn ra chóng vánh ngay ngoài đường mà không cần vào văn phòng.

'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 3

Trong cơn sốt đất, nhiều doanh nghiệp cũng tung quân đi khắp các ngõ hẻm để giới thiệu, chào mời khách hàng mua nhà đất.

'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 4 Dịch vụ môi giới bất động sản cũng mọc lên như nấm sau mưa ở vùng ven Sài Gòn.
'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 5    'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 6
Không cần phải lập công ty, nhiều người dân tận dụng quán cà phê, địa điểm kinh doanh, nhà xưởng để làm nơi môi giới, buôn bán đất nền.
      'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 7
Các doanh nghiệp đua nhau san lấp mặt bằng để chia thửa, bán nền. Giá đất tại các quận huyện vùng ven Sài Gòn đã tăng lên gấp rưỡi so với hồi đầu năm .
'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 8  Ở khu vực đường Vườn Lài, quận 12, TPHCM, giá đất nền hiện nay được rao bán từ 35-40 triệu/m2 trong khi cách đây một tháng chỉ 25-30 triệu/m2.
'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 9 Giá đất nền lên cao khiến cả doanh nghiệp và người dân đều đua nhau tách thửa để bán. Thậm chí nhiều mảnh đất sang tay từ người này qua người khác chỉ trong một buổi sáng.
'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 10 Nhiều người dân bị hút vào cơn sốt đất nền gom tiền đi săn đất ở khắp nơi. Thậm chí các khu vực giáp  ranh TPHCM- Long An, giá đất nền cũng tăng gấp đôi, từ 5-6 triệu/m2 nay đã lên trên 10 triệu/m2 nhưng nhiều người vẫn săn tìm.
'Sốt' đất nền lan khắp Sài Gòn, đua nhau tách thửa bán ảnh 11

Khu Đông TPHCM được xem là nơi đất nền sôi động nhất thời gian qua, giá đất cũng "nhảy múa" liên tục và phụ thuộc vào tâm lý người mua, kẻ bán mà không theo một khung giá nào.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.