'Sóng ngầm' ở Man City, học trò bất mãn với HLV Guardiola

Gabriel Jesus bất mãn vì phải đóng vai "kép phụ" ở Man City.
Gabriel Jesus bất mãn vì phải đóng vai "kép phụ" ở Man City.
TPO - Chỉ được HLV Pep Guardiola cho đá chính 383 phút kể từ đầu mùa, trong đó có 2 trận đá đủ 90 phút, còn lại là vào sân từ ghế dự bị hoặc bị thay ra sớm, Gabriel Jesus đang thực sự bất mãn.

Gabriel Jesus đã trải qua một kỳ Copa America 2019 rất thành công cùng đội tuyển Brazil. Trong bối cảnh Neymar chấn thương và không thể dự giải, chân sút 22 tuổi đã trở thành đầu tàu trên hàng công, giúp “Selecao” đăng quang một cách thuyết phục.

Giải đấu thành công trên sân nhà chính là điểm tựa để Gabriel Jesus tin rằng, anh sẽ là chân sút chủ lực trong màu áo Man City ở mùa giải 2019/2020, đặc biệt trong bối cảnh đàn anh Sergio Aguero đã 31 tuổi và thường xuyên dính chấn thương. Thế nhưng có vẻ như HLV Pep Guardiola lại không nghĩ như vậy. Từ đầu mùa tới giờ, ông vẫn coi Aguero là lựa chọn số 1, còn Gabriel Jesus chỉ là phương án dự bị hạng sang trên ghế dự bị.

Cụ thể, Gabriel Jesus được tung ra sân ở 7 trận, trong đó chỉ có 2 trận là đá đủ 90 phút, 5 trận còn lại bị rút ra sớm hoặc vào sân từ ghế dự bị. Tổng cộng, tiền đạo 22 tuổi này mới đá chính 383 phút. Quá thất vọng vì viễn cảnh hiện tại ở sân The Etihad, Gabriel Jesus đã gửi lời cảnh báo đến HLV Guardiola rằng, nếu tiếp tục phải đóng “kép phụ”, anh sẽ cân nhắc ra đi.

"Đã đến lúc chấm dứt câu chuyện chờ đợi một cơ hội. Tôi ở Man City 3 năm và đây là mùa giải thứ 4 của mình. Bản thân muốn được chơi bóng nhiều hơn. Rõ ràng rất khó khăn cạnh tranh vị trí thi đấu với Aguero - huyền thoại sống của CLB. Anh ấy đang thi đấu tốt cùng đội và tôi cũng vậy. Tôi hiểu quyết định của Pep Guardiola và tôn trọng Sergio, lịch sử anh ấy tạo nên và những gì tiền đạo người Argentina làm cho CLB”, Gabriel Jesus cho hay.

" Tôi không có nhiều cơ hội thi đấu, đặc biệt trong những trận quan trọng của Man City. Tôi nhớ mãi trận gặp Tottenham trên sân nhà ở Champions League. Bản thân vô cùng thất vọng vì không được ra sân và Man "xanh" bị loại đầy tức tưởi. Nếu mọi chuyện cứ tiếp diễn như thế này, có lẽ tôi nên cân nhắc tới một sự thay đổi. Tôi còn trẻ và cần phải được thi đấu nhiều hơn”, chân sút 22 tuổi gửi lời cảnh báo đến ông thầy Guardiola.

MỚI - NÓNG
Hà Nội cần khoảng 43.000 tỷ đồng để chuyển đổi sang xe buýt năng lượng xanh
Hà Nội cần khoảng 43.000 tỷ đồng để chuyển đổi sang xe buýt năng lượng xanh
TPO - Theo dự thảo Đề án “Phát triển hệ thống giao thông vận tải công cộng bằng xe buýt sử dụng điện, năng lượng xanh trên địa bàn thành phố", Hà Nội dự kiến cần khoảng hơn 43.000 tỷ đồng trong giai đoạn từ nay đến 2033 để chuyển đổi hệ thống xe buýt hiện nay sang xe buýt sử dụng năng lượng xanh.