Pep Guardiola bất ngờ chốt người thay thế ở Man City

Pep Guardiola bất ngờ chốt người thay thế ở Man City
TPO - HLV người Tây Ban Nha tin rằng Mikel Arteta sẽ kế nhiệm ông tại Man City.

Mikel Arteta treo giày ở Arsenal nhưng chuyển đến làm trợ lý cho Pep Guardiola ngay sau khi HLV này cập bến Man City vào mùa hè 2016. Trong những năm qua, Arteta thường xuyên được cựu HLV Barca và Bayern khen ngợi.

Mùa hè năm ngoái, Arteta trở lại Arsenal ứng tuyển thay thế vị trí của HLV Arsene Wenger bỏ lại. Cựu tiền vệ này gần như đã được chọn, nhưng vào phút chót, Pháo thủ quyết định bổ nhiệm HLV Unai Emery.

Chưa thỏa ước nguyện làm HLV, Arteta quay về tiếp tục vai trò trợ lý cho Guardiola ở Man City. Bất chấp việc chưa từng dẫn dắt đội bóng nào, Arteta vẫn được Guardiola đánh giá rất cao. 

Chia sẻ với truyền thông Anh, Guardiola nói: “Tôi khá chắc chắn Arteta sẽ kế nhiệm tôi tại Man City. Cậu ấy sẽ thành công. Sớm hay muộn thì Arteta cũng trở thành HLV trưởng. Cậu ấy là nhà quản lý trẻ và có đủ kinh nghiệm để sẵn sàng. Cậu ấy đã làm việc với nhiều cầu thủ lớn ở các đội bóng lớn”.

“Arteta có tinh thần làm việc rất tuyệt vời. Ngoài ra, cậu ấy cũng có tài năng phân tích những gì xảy ra và đưa ra giải pháp phù hợp. Chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều về những gì Arteta nghĩ”.

“Quan trọng hơn, Arteta là một người có cá tính tuyệt vời trong phòng thay đồ. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ trở thành một HLV rất xuất sắc và có thể gặt hái những thành công mà bạn không ngờ đến trong tương lai”.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Chiêu trò của dân nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Chiêu trò của dân nhậu khi bị kiểm tra nồng độ cồn
TPO - Thông tin mới nhất về những khu 'đất vàng' tập đoàn Vạn Thịnh Phát thâu tóm; Cấm xe nhiều đường trung tâm TPHCM trong 18 ngày; TPHCM có hơn 156.000 người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp; Dự chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ; Chiêu trò của dân nhậu đối phó CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn... là những tin tức phương Nam nổi bật tuần qua.