Solo ghi siêu phẩm, Son Heung-min sở hữu bàn thắng đẹp nhất 2020

TPO - Tiền đạo Son Heung-min (Tottenham) đã giành giải Puskas bàn thắng của năm 2020 nhờ pha lập trong trận đấu với Burnley.
Solo ghi siêu phẩm, Son Heung-min sở hữu bàn thắng đẹp nhất 2020 ảnh 1
 

Son Heung-min đã vượt qua đối thủ nặng ký Luis Suarez để “ẵm” giải bàn thắng đẹp nhất năm Puskas 2020. Đó là pha solo ghi bàn của cầu thủ người Hàn Quốc vào lưới Burnley hồi tháng 12/2019.

“Tuyệt vời. Khi có bóng, tôi cố gắng chuyền nhưng nhìn xung quanh không có ai. Chẳng còn cách nào khác nên tôi bắt đầu rê bóng đến thẳng khung thành rồi dứt điểm. Đó là một bàn thắng bất ngờ và đẹp mắt. Lúc đó tôi không nghĩ vậy đâu nhưng khi xem lại thì thấy đúng là bàn thắng đặc biệt”, Son hồi tưởng.

Tiền đạo này cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng đội.

“Đồng đội nên cho tôi nhiều lựa chọn hơn. Tôi đùa đấy. Tôi đã có pha nước rút tuyệt vời, bàn thắng tuyệt vời và muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng đội ở Tottenham”, Son nói.

Hợp đồng giữa Son và Tottenham còn kéo dài đến năm 2023 nhưng truyền thông đồn đoán CLB thành London đang đàm phán nâng lương và kéo dài hợp đồng đến năm 2026. Nếu bản hợp đồng mới được ký kết, Son sẽ gắn bó với Tottenham đến năm 34 tuổi, xem như cống hiến giai đoạn sung mãn nhất sự nghiệp cho đội bóng này.

Mới đây, HLV Mourinho từ chối bình luận về thông tin Tottenham đàm phán hợp đồng mới với Son Heung-min nhưng khẳng định cầu thủ người Hàn Quốc muốn ở lại lâu dài.

“Tôi biết Son muốn ở lại cho đến khi kết thúc sự nghiệp nên chắc cậu ấy sẽ ký hợp đồng (nếu có). Nhưng giờ không phải lúc thích hợp để hỏi đâu. Tôi chẳng có tin gì về việc này”, Mourinho nói.

Son Heung-min cùng Harry Kane là hai cầu thủ quan trọng nhất Tottenham lúc này với vô số bàn thắng dù mùa giải Ngoại hạng Anh mới trôi qua được 13 vòng.

MỚI - NÓNG