Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47

0:00 / 0:00
0:00
Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47
TPO - Sáng 24/4, tại khu vực Tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), UBND thành phố Hà Nội tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021, hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030.
Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã.

Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 ảnh 2

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết: "Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là sự kế thừa và phát huy tư tưởng "dân cường thì quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với lý tưởng của phong trào Olympic thế giới. Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", giai đoạn 2021-2030, qua đó, góp phần nâng cao thể chất cho người dân, tăng cường chất lượng nguồn nhân lực của đất nước và Thủ đô, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa, lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc".

Ông Chu Ngọc Anh ghi nhận, trong hai tháng qua, các ngành, các cấp trên toàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời, các quận, huyện, thị xã đã đồng loạt triển khai kế hoạch Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân gắn với Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021. Giải chạy Báo Hànộimới là một giải thể thao quần chúng mang tính rộng khắp của Thủ đô, đã có bề dày truyền thống và uy tín cao.

Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 ảnh 3

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và các đại biểu chạy hưởng ứng tại lễ phát động.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 đang đến gần. Với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội" và thực hiện các nhiệm vụ được Trung ương giao cho đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội, thành phố Hà Nội đang tập trung cao độ để chỉ đạo các ngành, các cấp cụ thể hóa các nội dung công việc, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất để hướng tới một kỳ SEA Games và ASEAN Para Games thành công, ấn tượng, an toàn, hòa bình, hữu nghị, lan tỏa trong lòng bạn bè khu vực và quốc tế bởi sự chu đáo, mến khách, thân thiện; qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh tích cực của đất nước Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong xu thế hội nhập, phát triển.

"Thành phố Hà Nội sẽ phấn đấu đóng góp 30% lực lượng vận động viên, 30% trong tổng số huy chương vàng của đoàn Việt Nam đạt được tại Đại hội. Với ý nghĩa đó, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi đề nghị các ngành, các cấp từ thành phố đến cơ sở, các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo, tập trung huy động nguồn lực để triển khai có hiệu quả Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hằng năm, hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030 và giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021, hướng tới SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11, đạt kết quả cao nhất", đồng chí Chu Ngọc Anh chỉ đạo.

Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 ảnh 4
Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 ảnh 5
Sôi nổi Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 ảnh 6

Các nghệ sỹ, các đơn vị chạy hưởng ứng tại lễ phát động

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 47 - Vì hòa bình năm 2021 có sự tham gia của gần 2.600 người đến từ khối Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Báo Hànộimới, các khối vận động viên, công an, học sinh trường phổ thông năng khiếu, quận Hoàn Kiếm...

Với riêng Giải chạy Báo Hànộimới, mùa giải 2021 đánh dấu mốc son giải chạy tròn 47 năm tuổi, tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống hàng đầu của làng điền kinh Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.