Sôi nổi chung kết cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020

Tiểu phẩm Kỳ nghỉ phép khó quên đến từ Ban TNQĐ xuất sắc dành giải nhất đồng đội
Tiểu phẩm Kỳ nghỉ phép khó quên đến từ Ban TNQĐ xuất sắc dành giải nhất đồng đội
Ngày 15/1/2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Vòng chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020.

Theo Honda Việt Nam, vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với sự tham gia của 10 thí sinh có bài thi Sơ khảo xuất sắc nhất và 3 đội/nhóm đến từ Ban Thanh niên Quân đội, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Hải Dương, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lâm Đồng.

Trong phần thi cá nhân, 10 thí sinh tham gia trải qua hai phần thi: Phần 1: Trắc nghiệm an toàn giao thông với các câu hỏi trắc nghiệm liên quan tới Luật giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; và Phần 2: Hùng biện về chủ đề An toàn giao thông.

Trong phần thi này, BTC đã cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng các câu hỏi bám sát thực tế nhằm tạo cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên thể hiện kiến thức, kỹ năng của mình về ATGT. Trong phần thi đội/nhóm, đoàn viên đến từ các tỉnh/thành Đoàn đã xây dựng và thực hiện các vở kịch với mục đích tuyên truyền về ATGT. Các đội tham gia đã mang đến những phần thi chất lượng, đầy sáng tạo, khẳng định sức mạnh của sự đoàn kết và tinh thần đội nhóm tuyệt vời trong các tỉnh/thành đoàn.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn và trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc nhất. Ở giải thưởng cá nhân có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba; Giải thưởng đội/nhóm có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba

Lễ trao giải cuộc thi đã diễn ra cùng ngày với sự tham dự của ông Nguyễn Kim Quy – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái – Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Kazuya Maruyama - Trợ lý Giám đốc - Công ty Honda Việt Nam, cùng hơn 200 bạn Đoàn viên, Thanh niên tỉnh Lâm Đồng.

Sôi nổi chung kết cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020 ảnh 1

Các bạn thí sinh, đội/nhóm cùng ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Kim Quy đã trao bằng khen cho HVN, 5 HEAD và 5 Hệ thống HEAD xuất sắc nhất trong công tác triển khai các hoạt động đào tạo ATGT năm 2020 và đánh giá cao những nỗ lực của công ty trong việc phối hợp triển khai mạnh mẽ hoạt động đào tạo, tuyên truyền về ATGT tới thanh niên. Đồng thời, HVN cũng tặng kỷ niệm chương cho 5 đơn vị Tỉnh/Thành Đoàn đã tích cực triển khai hiệu quả Cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2020.

Theo HVN, kể từ khi thành lập tại Việt Nam, bên cạnh các hoạt động sản xuất và bán hàng, Honda Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm của một công dân gương mẫu trong việc tích cực triển khai các hoạt động đóng góp cho xã hội, gắn với khẩu hiệu “Sức mạnh của những Ước mơ”, tập trung vào các hoạt động đào tạo lái xe an toàn, tài trợ giáo dục và hỗ trợ cộng đồng. Thông qua khẩu hiệu này, HVN mong muốn mang tới niềm vui, tinh thần chấp nhận thử thách cùng những giá trị mới cho khách hàng Việt Nam.

Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác thường niên về xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh niên cả nước giữa Honda Việt Nam (HVN) và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam từ năm 2009. HVN mong muốn đây sẽ là sân chơi đem lại niềm vui và những giá trị mới cho các đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước khi được tiếp nhận những kiến thức và kĩ năng mới về an toàn giao thông.

Trong năm 2020, HVN đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tại các địa phương và hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) trên toàn quốc triển khai hơn 950 lớp đào tạo lái xe an toàn cho gần 170.000 đoàn viên, thanh niên tại 63 tỉnh/thành từ tháng 3 đến tháng 11.

Để động viên, khuyến khích cũng như biểu dương những nỗ lực, ý tưởng, cách làm sáng tạo của các tổ chức Đoàn trong các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông (ATGT), cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020 chính thức được phát động từ ngày 24/10/2020 đến hết ngày 15/1/2021 dành cho các đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong độ tuổi từ 18 đến 35 trên toàn quốc.

Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng: Vòng sơ khảo với hình thức bài thi trên giấy (từ ngày 24/10/2020 – 25/12/2020) và Vòng chung kết (15/01/2021). Sau khi cuộc thi được phát động, đã có gần 126.000 bài thi được gửi tới Ban Tổ chức (BTC), trong đó có rất nhiều bài thi được đầu tư, thể hiện nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu về ATGT của các thí sinh.

Sau 12 năm triển khai, chương trình “Thanh niên với Văn hóa giao thông” đã thu hút trên 1,3 triệu đoàn viên, thanh niên các tỉnh/thành cả nước tham gia và trở thành sân chơi quen thuộc để các bạn đoàn viên, thanh niên thể hiện trách nhiệm và hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ và giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau về những sáng kiến cải thiện thực trạng giao thông tại địa phương của mình. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện trách nhiệm của HVN đối với cộng đồng trong việc góp phần xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn.

MỚI - NÓNG