Theo khảo sát của PV, các gian hàng bán bánh trung thu đều đã được thu dọn hết ngay sau rằm tháng 8. Nhiều người bán hàng của các hãng bánh lớn cho biết, năm nay lượng bánh thu hồi về sớm, ki - ốt cũng được tháo dỡ ngay sau đêm Rằm.
Tại chợ Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), các tiểu thương cho biết, năm nay bánh trung thu tồn không nhiều, số còn lại chúng tôi đều bán giá đồng giá 15.000đ/chiếc. Để phục vụ khách, các đầu mối cũng thường xuyên trao đổi bánh để tiếp tục rao bán hậu Trung thu.
Nhiều gian hàng trên các trang mạng xã hội liên tục đăng tin bánh Trung thu thanh lý, với rất nhiều mức báo giá khác nhau cho các dòng bánh truyền thông thập cẩm, bánh dẻo đậu xanh hay đủ thương hiệu từ tiếng tăm đến bánh nhà làm handmade giá dao động từ 11.000-13.000đ/chiếc, bánh handmade từ 15.000đ/chiếc. Số ít bánh trung thu hàng công ty có giá từ 40.000-70.000đ/ chiếc. So với giá bán cách đây vài ngày khi còn đang trong chính vụ Rằm tháng 8, giá bánh giảm 30 - 60% (hạn sử dụng đến 11/2020).
Dù hỏi mua bánh thanh lý nhưng khách vẫn đặc biệt ưu tiên các loại bánh có nhãn hiệu lớn, uy tín.
"Sau rằm, nguồn hàng vừa dồi dào, về nhanh hơn, giá cả lại rẻ được nhiều người mua, trong vụ đắt quá nhiều khi “thèm” thì cũng cố chờ đến sau rằm, sao phải vội, chúng tôi toàn trêu nhau bây giờ mới là “Tết Trung thu” của người nghèo chúng tôi", chị Hiền sống tại chợ Trương Định cho hay.