Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh

TPO - Sáng 21/11, tại TP Hạ Long, Báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh và UBND TP Hạ Long tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV, thu hút gần 500 cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Từ sáng sớm, hàng trăm đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên hiến máu đã có mặt tại Cung thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh để tham gia ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 1

Năm nay, Quảng Ninh vinh dự được chọn là địa phương tiến hành hoạt động đầu tiên của ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV. Công tác chuẩn bị đã được Ban tổ chức triển khai từ nhiều ngày trước, số lượng đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên tham gia hiến máu đông hơn những năm trước đây.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 2

Không chỉ các đoàn viên thanh niên, nhiều tình nguyện viên là người địa phương cũng đến tham gia hiến máu.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 3

Với tâm nguyện "Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp", những tình nguyện viên đến với Chủ nhật Đỏ Quảng Ninh lần thứ XIV với một khí thế sôi nổi.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 4

Trong những năm qua, Chủ nhật Đỏ ở Quảng Ninh luôn đạt số lượng máu rất cao, đáp ứng tốt nhu cầu máu cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 5

Tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ Quảng Ninh đã linh hoạt triển khai chương trình với nguyên tắc bảo đảm an toàn và tuân thủ 5K.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 6

Bé Ngọc Anh (6 tuổi, Hồng Hải, TP Hạ Long) cùng mẹ tham gia Chủ nhật Đỏ.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 7

Chương trình phát động hiến máu được tổ chức ngắn gọn để đảm bảo an toàn dịch bệnh COVID-19.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 8

Nhiều đoàn viên là sinh viên lần đầu tiên hiến máu được Ban tổ chức động viên, khích lệ.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 9

Cứ mỗi dịp Tết đến, lượng máu tại các bệnh viện tuyến tỉnh thường xuyên bị thiếu hụt. Chương trình Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức đã bổ sung vào ngân hàng máu số lượng máu cần thiết cho người bệnh.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 10

Cô Bùi Thị Nguyệt (53 tuổi, người mặc áo cờ đỏ sao vàng) lần đầu tiên đi hiến máu sau khi tìm hiểu kỹ chương trình Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong tổ chức. Trong ảnh: Các thành viên CLB nhóm máu hiếm động viên, cổ vũ cỗ cô Nguyệt.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 11

Nhà báo Lê Minh Toản, Phó tổng Biên tập báo Tiền Phong thay mặt Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đoàn viên, tình nguyện viên hiến máu đã hành động vì một xã hội lan tỏa tinh thần thiện nguyện.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 12

Thay mặt Báo Tiền Phong, Ban tổ chức, Nhà báo Lê Minh Toản tặng hoa cho ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long, đơn vị đồng hành phối hợp tổ chức Chủ nhật Đỏ.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 13

"Mặc dù tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng thành phố vẫn luôn coi việc hiến máu cứu người là hành động cần thiết và có ý nghĩa quan trọng trong công tác phòng chống dịch cũng như cuộc sống. Chúng tôi kêu gọi các bạn vì hiến máu cứu người chính là sinh mệnh của bạn và tôi", ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long phát động chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 14
Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 15

Trong buổi lễ, đại diện UBND TP Hạ Long cũng trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 16
Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 17

Ban tổ chức thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên hiến máu.

Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 18
Sôi động ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh ảnh 19

Năm nay, dự kiến chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV ở Quảng Ninh sẽ thu về 800 đơn vị máu. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 29/11 tại TP Hạ Long, TP Uông Bí và TP Cẩm Phả.


Tin liên quan