Sôi động khai mạc lễ hội văn hóa- ẩm thực Việt Hàn 2012

Tiết mục biểu diễn tại lễ hội
Tiết mục biểu diễn tại lễ hội
TPO - Sôi động và tràn ngập sắc màu văn hóa, lễ hội văn hóa ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2012 đã chính thức khai mạc vào tối 2-11 tại tòa nhà Keangnam Garden Landmark, 72 Mễ Trì Hà Nội.
Tiết mục biểu diễn tại lễ hội
Tiết mục biểu diễn tại lễ hội.

Lễ hội văn hóa- ẩm thực được tổ chức nhằm kỉ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt- Hàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Hachanho, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: “Trong 20 năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã tạo dựng một mối quan hệ đặc biệt trên nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa và giao lưu con người. Đặc biệt, 2 nước có rất nhiều điểm chung trong văn hóa ẩm thực”..

Tại lễ hội gần 50 gian hàng của các doanh nghiệp uy tín của Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giới thiệu và bán các mặt hàng nông sản tiêu biểu của hai nước. Không gian Lễ hội sẽ gồm các khu vực Ẩm thực, khu Triển lãm và bán hàng, sân chơi có thưởng với các trò chơi truyền thống của hai nước.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có các chương trình nghệ thuật giải trí như múa sư tử, Taekwondo, võ thuật truyền thống Việt Nam, biểu diễn K-pop, ném tên, chụp ảnh, trò chơi đôi, nhảy dây, thi cuốn nem và kim báp, ảo thuật, biểu diễn violon…; mua sắm hàng hóa và nhiều hoạt động thú vị khác.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.