Sóc Trăng: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác
TPO - Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), tại khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với BCH tỉnh Đoàn Sóc Trăng đã tổ chức ngày hội “Tuổi trẻ làm theo lời Bác” với sự tham gia của tuổi trẻ các tỉnh khu vực đồng bằng cụm sông Hậu.

Tham gia ngày hội có các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban tuyên giáo Trung ương Đoàn; cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, huyện Cù Lao Dung và tuổi trẻ các tỉnh khu vực đồng bằng cụm sông Hậu.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày sinh nhật Bác: Lễ dâng hương, báo công Bác Hồ và kết nạp Đoàn viên lớp 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác; khánh thành trường Tiểu học An Thạnh Đông C (xã An Thạnh Đông-huyện Cù Lao Dung) và trường Mẫu giáo Hoa Mai (xã An Thạnh Tây-huyện Cù Lao Dung); khai mạc triển lãm hội thi ảnh “Sức sống tuổi trẻ Sóc Trăng hôm nay”; khai mạc Hội thi nghi thức Đội do Hội đồng đội xã An Thạnh Nhất tổ chức; tiến hành các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; Tổ chức diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác: Từ nhận thức đến hành động” và khen thưởng 19 gương điển hình thanh niên tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác; trao 20 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất 500.000 đồng) và 30 suất học bổng Nguyễn Thái Bình (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho 50 học sinh nghèo vượt  khó  học tốt của huyện Cù Lao Dung; Tổ chức chương trình nghệ thuật “Giai điệu tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” tại khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ.

Tại diễn đàn thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác”, các đại biểu đã nghe báo cáo về các mô hình hoạt động tiêu biểu, có hiệu quả của tuổi trẻ vùng đồng bằng cụm sông Hậu trong học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ như “Nói ít làm nhiều”, “Học Bác từ những điều nhỏ nhất và bình thường nhất trong cuộc sống” (Sóc Trăng); Học thành tâm, làm thực chất” (Cần Thơ); một số mô hình hiệu quả trong lao động  sản xuất cũng như trong các hoạt  động xã hội của tuổi trẻ Bạc Liêu; “Hành động không lời trong học tập và làm theo tấm gương Bác” (An Giang),…

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 1
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ảnh 2

Phát biểu tại Diễn đàn, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn kêu gọi các bạn thanh niên hãy nỗ lực hơn nữa trong hoạt động, phát huy, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong mỗi đoàn viên thanh niên, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh những mặt đã làm được, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như tập trung, bàn bạc, xây dựng kế hoạch hành động cụ thể; tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, sôi động để thu hút thanh niên; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn  viên thanh niên; xây dựng tổ  chức  đoàn  thành  mái nhà chung của thanh niên, tập hợp thanh thiếu  niên trong hoạt động, công tác; nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.
Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Chơi tarot bị một số người lạm dụng như một thứ mê tín dị đoan

Bói... online dụ người trẻ

TP - Không khó để tìm một địa chỉ bói... online, nhất là trong thời điểm mọi người đang được khuyến khích hạn chế di chuyển như hiện nay. Từ 50.000 – 500.000đ cho một lần gieo quẻ là khách đã có thể hỏi “thầy” tất tật mọi vấn đề, từ công danh, sự nghiệp, tình ái cho đến... đề thi tốt nghiệp.