Sóc Trăng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

0:00 / 0:00
0:00
Đại biểu khách mời tham gia trồng cây tại thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng).
Đại biểu khách mời tham gia trồng cây tại thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng).
TPO - Sáng 18/4, tại thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng), Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp với UBND và Đoàn thể các cấp tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ Phát động “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh & tham gia “Chạy cùng VRACE 2021 - Cùng miền Tây vượt hạn mặn”.  

Tham dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn, ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, Ban ngành tỉnh, các Ban Tổng công ty Điện lực miền Nam cùng hơn 150 người chạy là các Đoàn viên Thanh niên của Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Huyện đoàn Ngã Năm và Đoàn viên của Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Sóc Trăng.

Sóc Trăng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh ảnh 1

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam phát biểu.

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam cho biết, với mục tiêu hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu, hướng đến Vì một Việt Nam Xanh, Chính phủ đã phát động trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025. Bằng hành động cụ thể, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai giải “ VRACE 2021 – Cùng miền Tây vượt hạn mặn”, là giải chạy cổ động tinh thần cho người dân miền Tây vững vàng vượt qua đợt hạn mặn xâm nhập, hiện đang được quảng bá rộng rãi, thu hút các runner tham gia. Với chương trình hưởng ứng chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh, tại thị xã Ngã Năm sẽ tổ chức trồng 1.000 cây.

Sóc Trăng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh ảnh 2

Hưởng ứng giải chạy.

Chiến dịch “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” không chỉ góp phần hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người dân miền Tây thông qua những bước chạy mà còn là cơ hội giúp runner duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khỏe, lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi người xung quanh.

Ông Nguyễn Phước Đức cho biết: Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết tâm thực hiện phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác năm 2021” như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ và phát động của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể hóa phong trào này, Tổng Giám đốc EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ký ban hành Chỉ thị liên tịch số 972 về việc hưởng ứng thực hiện phong trào “Tết trồng cây” theo Chỉ thị của Thủ tướng. Theo đó, trong năm 2021, EVN phấn đấu trồng mới 100.000 cây xanh, giai đoạn 2021-2025 sẽ trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây.

“Ngoài ra, chúng tôi phối hợp cùng chính quyền và đoàn thể các cấp hỗ trợ nhà ở, vật chất đến người dân, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong sản xuất, sinh hoạt vì ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, hạn hán. Điểm đến của “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” là các tỉnh miền Tây đã chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt năm 2020, trước mắt là mùa hạn năm 2021 và khả năng là những năm sắp tới. Tổng công ty cùng tham gia để nước sạch và những thiết bị lọc nước được trao đến bà con vùng hạn, phối hợp địa phương trồng hơn 20.000 cây xanh trong năm 2021, trong đó hơn 1.000 cây sẽ được trồng tại Sóc Trăng - một trong những khu vực trực tiếp nhận những tác động của hạn hán và xâm nhập mặn trong thời gian qua mà các cấp chính quyền cùng người dân đang nỗ lực cùng toàn miền Tây triển khai các hoạt động nhằm giảm thiểu tác động bất lợi do biến đổi khí hậu”, ông Đức nói.

Sóc Trăng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh ảnh 3

Các đại biểu trồng cây.

Sóc Trăng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh ảnh 4

Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Sóc Trăng đã trao 50 chiếc xe đạp

Sóc Trăng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh ảnh 5

và 100 suất học bổng cho các em học sinh.

Ông Đức cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục và nỗ lực tham gia cùng địa phương trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có với mục tiêu trồng hơn 100.000 cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 tại 21 tỉnh/thành phía Nam, góp phần giữ gìn, bảo vệ và phục hồi môi trường sinh thái để tinh thần “phát triển xanh, sạch, bền vững” thấm sâu vào mọi hoạt động kinh tế - xã hội; đồng thời góp phần bảo vệ môi trường sống, tạo lợi ích lâu dài cho đời sống của người dân, đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng hạn mặn hằng năm”, ông Nguyễn Phước Đức cho biết thêm..

Tại buổi lễ, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và các đại biểu đã thực hiện trồng mới 1.000 cây xanh được lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương.

Đồng thời để chia sẻ khó khăn cùng với các em học sinh hiếu học ở thị xã Ngã Năm, Tổng công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Sóc Trăng đã trao 50 chiếc xe đạp và 100 suất học bổng cho các em học sinh với tổng trị giá 200 triệu đồng.

MỚI - NÓNG