Sở Y tế Huế xin lỗi bác sĩ 'nói xấu' lãnh đạo Bộ Y tế

Sở Y tế Huế xin lỗi bác sĩ 'nói xấu' lãnh đạo Bộ Y tế
Lãnh đạo Sở Y tế Thừa Thiên Huế tiến hành các thủ tục để thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Truyện.

Ông Nguyễn Đức Lợi- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền cho biết, sáng nay 23/10, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Nam Hùng đã đến đơn vị, gặp và gửi lời xin lỗi của Sở đến bác sĩ Hoàng Công Truyện - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu.

Sở Y tế Huế xin lỗi bác sĩ 'nói xấu' lãnh đạo Bộ Y tế ảnh 1 Trung tâm Y tế huyện Phong Điền nơi bác sĩ Truyện làm việc. Ảnh: Võ Thạnh.
Lãnh đạo Sở Y tế cũng tiến hành các thủ tục để thu hồi quyết định kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Truyện.

Trước đó, Sở Thông tin Thừa Thiên Huế ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện. Nguyên nhân là trên trang Facebook cá nhân, bác sĩ Truyện đã “khuyên” Bộ trưởng Y tế nên nghỉ, chê Bộ trưởng không về cơ sở, yếu kém công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Bộ Y tế sau đó khẳng định nội dung trên là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y, tạo dư luận xấu, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân Bộ trưởng. Bộ này yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên Huế phối hợp với Công an tỉnh xác minh thông tin chủ tài khoản Facebook.

Sở Thông tin Truyền thông và Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế sau đó đã làm rõ chủ tài khoản Facebook là bác sĩ Hoàng Công Truyện, và ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng. Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền ra quyết định khiển trách bác sĩ Truyện vào ngày 15/8.

Việc kỷ luật khiển trách đối với bác sĩ Truyện được Sở Y tế khẳng định căn cứ trên quyết định xử phạt hành chính của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Tối 22/10, ông Lê Sỹ Minh - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Thừa Thiên Huế, cho biết sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ trưởng Thông tin Truyền thông vào sáng cùng ngày, Sở đã họp, thống nhất sẽ rút lại quyết định xử phạt và xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

TPO - Dù các chốt trực cửa ngõ tạm thời không kiểm soát người và xe qua lại, nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đồng ý tháo dỡ các chốt này. Thời tiết Hà Nội trong 2 ngày qua có mưa to và gió lạnh nhưng lực lượng liên ngành vẫn "bám trụ" trong những căn lán dựng tạm, đối diện trực tiếp với mưa gió để canh chốt.