Một bác sĩ bị kỷ luật, phạt 5 triệu vì 'xúc phạm' lãnh đạo Bộ Y tế

Một bác sĩ bị kỷ luật, phạt 5 triệu vì 'xúc phạm' lãnh đạo Bộ Y tế
TPO - Lý do bác sĩ T bị kỷ luật, xử phạt do đăng facebook nội dung “chê” một lãnh đạo Bộ Y tế không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của nhân viên tuyến dưới, cũng như những yếu kém về an ninh ở bệnh viện, đồng thời “khuyên” người này nên nghỉ.

Ngày 19/10, tin từ Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (tỉnh TT-Huế) cho biết, đơn vị vừa tiến hành họp kỷ luật bác sĩ Hoàng Công T, Phó trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu của trung tâm, về hành vi xúc phạm lãnh đạo Bộ Y tế thông qua mạng xã hội.

Giữa tháng 7/2017, trên trang facebook cá nhân mang tên Hoàng Công T đăng nội dung “chê” một lãnh đạo Bộ Y tế không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của nhân viên tuyến dưới, cũng như những yếu kém về an ninh ở bệnh viện. Cùng với đó là hình ảnh vị lãnh đạo cấp bộ và lời “khuyên” người này nên về nghỉ.

Từ vấn đề kể trên, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh TT-Huế hỗ trợ xác minh, làm rõ; qua đó, xác định chủ tài khoản Facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công T, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Sau khi xác định ông Hoàng Công T có vi phạm liên quan đến viên chức, Trung tâm Y tế Phong Điền ra quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bác sĩ này. Cơ quan chức năng cũng phạt hành chính ông T 5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm