Sở Xây dựng Đà Nẵng bị 'tuýt còi'

Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Ngày 30/6, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng đề nghị thu hồi công văn số 4820/SXD-CPXD ngày 19/6-\/2020 về việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định - cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ. 

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, qua nghiên cứu và theo dõi những ngày gần đây, Sở nhận thấy việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định - cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ như công văn 4820/SXD-CPXD của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng gửi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, tạo dư luận ảnh hưởng không tốt đến công tác cải cách hành chính của thành phố. 

Tại công văn số 4820/SXD-CPXD về việc liên quan đến chuyển đổi công năng sang công trình khác nhà ở, Sở Xây dựng viện dẫn công văn số 3429/UBND-QLDT ngày 19-6-2020 của UBND TP Đà Nẵng làm căn cứ để dừng cấp phép. Tuy nhiên, công văn số 3429/UBND-QLDT của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ giao cho Sở Xây dựng chủ trì, lấy ý kiến các cơ quan có liên quan để tham mưu, báo cáo UBND thành phố, không có nội dung "dừng cấp phép". Vì những lý do trên, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng thu hồi công văn số 4820/SXD-CPXD, thực hiện đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có văn bản số 4820/SXD-CPXD gửi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng về việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định - cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ. Văn bản ban hành khiến nhiều người dân, chủ đầu tư bức xúc. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đã vào cuộc để xem xét các vấn đề liên quan.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?