Sở Xây dựng Đà Nẵng bị 'tuýt còi'

Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Một góc TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Ngày 30/6, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho biết, vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng đề nghị thu hồi công văn số 4820/SXD-CPXD ngày 19/6-\/2020 về việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định - cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ. 

Theo Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, qua nghiên cứu và theo dõi những ngày gần đây, Sở nhận thấy việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định - cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ như công văn 4820/SXD-CPXD của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng gửi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng, tạo dư luận ảnh hưởng không tốt đến công tác cải cách hành chính của thành phố. 

Tại công văn số 4820/SXD-CPXD về việc liên quan đến chuyển đổi công năng sang công trình khác nhà ở, Sở Xây dựng viện dẫn công văn số 3429/UBND-QLDT ngày 19-6-2020 của UBND TP Đà Nẵng làm căn cứ để dừng cấp phép. Tuy nhiên, công văn số 3429/UBND-QLDT của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ giao cho Sở Xây dựng chủ trì, lấy ý kiến các cơ quan có liên quan để tham mưu, báo cáo UBND thành phố, không có nội dung "dừng cấp phép". Vì những lý do trên, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đề nghị Sở Xây dựng thu hồi công văn số 4820/SXD-CPXD, thực hiện đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. 

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có văn bản số 4820/SXD-CPXD gửi UBND các quận huyện, các chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng về việc tạm dừng tiếp nhận và xử lý hồ sơ thẩm định - cấp phép xây dựng đối với những công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ kết hợp thương mại dịch vụ và công trình cải tạo chuyển đổi công năng từ nhà ở riêng lẻ sang thương mại dịch vụ. Văn bản ban hành khiến nhiều người dân, chủ đầu tư bức xúc. Ngay sau khi nhận được phản ánh, Sở Nội vụ TP Đà Nẵng đã vào cuộc để xem xét các vấn đề liên quan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

Chi tiết các ổ dịch COVID-19 tại Bắc Giang

TPO - Sáng 18/5, tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến hết ngày 17/5, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 3 ổ dịch với tổng số F0 411; F1: 6.581 và F2: 30.654.
Sai phạm tại Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan thế nào đến cựu giám đốc?

Sai phạm tại Bệnh viện Tim Hà Nội liên quan thế nào đến cựu giám đốc?

TPO - Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can để làm rõ sai phạm liên quan đến việc đấu thầu thiết bị y tế xảy ra tại Bệnh viện Tim Hà Nội và các đơn vị liên quan. Kết quả điều tra, xác minh của cơ quan công an xác định, một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội và một số cán bộ công ty thẩm định giá đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại bệnh viện này, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước.