Đà Nẵng đầu tư mở rộng Vườn tượng APEC

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt 760 tỷ đồng đầu tư dự án xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Ảnh: Giang Thanh
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt 760 tỷ đồng đầu tư dự án xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Ảnh: Giang Thanh
TPO - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. 

Theo đó, Vườn tượng APEC được mở rộng để tạo điểm nhấn không gian kiến trúc ở phía tây Cầu Rồng, đồng thời, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân và du khách, tạo địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Vườn tượng APEC sau khi mở rộng sẽ có diện tích 8668m2 (diện tích cũ là 3047m2) với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo..., điểm nhấn là khu trung tâm với kết cấu mái vòm rộng, phía dưới là khu sinh hoạt cộng đồng.

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng. Dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự kiến đến năm 2022. Tổng mức đầu tư xây dựng dự án là gần 760 tỷ đồng.

Khu vực tầng hầm có diện tích 3027m2 được bố trí làm khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng 1 với diện tích 2750m2 bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu du lịch bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách đến tham quan.

Tầng 2 (tầng mái) là không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan. Mái vòm là điểm nhấn kiến trúc quan trọng của công trình, kiến trúc mái vòm là dạng mái cong 3 chiều, có nhiều lỗ khoét thủng để tạo điểm nhấn.

Vườn tượng APEC nằm trên địa bàn phường Bình Hiên (quận Hải Châu, Đà Nẵng), ở khu vực bờ tây cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Vườn tượng APEC được hoàn thành vào năm 2017. Đây là công trình chào mừng tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng và là nơi 20 bức tượng biểu trưng cho các nền kinh tế thành viên APEC (Thái Lan không tham gia gửi tượng) và bức tượng biểu tượng của APEC 2017.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

Trứng gà tăng giá gấp đôi vẫn 'cháy' hàng

TPO - Tại không ít chợ truyền thống hay siêu thị ở Hà Nội, trứng gà luôn nằm trong danh sách mặt hàng bán chạy, đắt khách. Lạ lùng loại 'nhân sâm biển' càng xấu càng đắt, có giá tới 68 triệu đồng/kg. Nga giới thiệu hàng loạt mẫu trực thăng thương mại mới.
EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

EVNCPC: Hoàn thành hồ sơ cấp điện mới trong 1 ngày

Để được cấp điện mới, khách hàng chỉ cần gửi hồ sơ trực truyến đến các kênh tiếp nhận của Công ty Điện lực, Tổng công ty Điện lực miền Trung hoặc Cổng Dịch vụ công Quốc gia... Hồ sơ của khách hàng sau khi được tiếp nhận, chỉ cần từ 12-24 giờ, hồ sơ cấp điện sẽ được gửi đến khách hàng và tiến hành ký hợp đồng.
Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.