Đà Nẵng đầu tư mở rộng Vườn tượng APEC

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt 760 tỷ đồng đầu tư dự án xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Ảnh: Giang Thanh
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt 760 tỷ đồng đầu tư dự án xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Ảnh: Giang Thanh
TPO - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. 

Theo đó, Vườn tượng APEC được mở rộng để tạo điểm nhấn không gian kiến trúc ở phía tây Cầu Rồng, đồng thời, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân và du khách, tạo địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Vườn tượng APEC sau khi mở rộng sẽ có diện tích 8668m2 (diện tích cũ là 3047m2) với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo..., điểm nhấn là khu trung tâm với kết cấu mái vòm rộng, phía dưới là khu sinh hoạt cộng đồng.

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng. Dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự kiến đến năm 2022. Tổng mức đầu tư xây dựng dự án là gần 760 tỷ đồng.

Khu vực tầng hầm có diện tích 3027m2 được bố trí làm khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng 1 với diện tích 2750m2 bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu du lịch bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách đến tham quan.

Tầng 2 (tầng mái) là không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan. Mái vòm là điểm nhấn kiến trúc quan trọng của công trình, kiến trúc mái vòm là dạng mái cong 3 chiều, có nhiều lỗ khoét thủng để tạo điểm nhấn.

Vườn tượng APEC nằm trên địa bàn phường Bình Hiên (quận Hải Châu, Đà Nẵng), ở khu vực bờ tây cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Vườn tượng APEC được hoàn thành vào năm 2017. Đây là công trình chào mừng tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng và là nơi 20 bức tượng biểu trưng cho các nền kinh tế thành viên APEC (Thái Lan không tham gia gửi tượng) và bức tượng biểu tượng của APEC 2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách
Petrovietnam tổ chức Lễ đón nhận dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng

Petrovietnam tổ chức Lễ đón nhận dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng

Vào 11 giờ ngày 18/6/2021, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ đón nhận khai thác dòng khí đầu tiên Giai đoạn 2A, mỏ Sư Tử Trắng, Lô 15-1, đánh dấu việc đưa công trình vào khai thác vượt tiến độ 16 ngày so với kế hoạch. Trong tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, buổi Lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 4 điểm cầu ở Hà Nội và TP HCM.