Đà Nẵng đầu tư mở rộng Vườn tượng APEC

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt 760 tỷ đồng đầu tư dự án xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Ảnh: Giang Thanh
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt 760 tỷ đồng đầu tư dự án xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. Ảnh: Giang Thanh
TPO - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Vườn tượng APEC mở rộng. 

Theo đó, Vườn tượng APEC được mở rộng để tạo điểm nhấn không gian kiến trúc ở phía tây Cầu Rồng, đồng thời, đáp ứng nhu cầu thụ hưởng không gian xanh, vui chơi, giải trí của người dân và du khách, tạo địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội.

Vườn tượng APEC sau khi mở rộng sẽ có diện tích 8668m2 (diện tích cũ là 3047m2) với tổ hợp công trình bao gồm khu công viên cây xanh, thảm cỏ, lối đi bộ, vườn dạo..., điểm nhấn là khu trung tâm với kết cấu mái vòm rộng, phía dưới là khu sinh hoạt cộng đồng.

Chủ đầu tư và đơn vị quản lý dự án là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và phát triển đô thị TP Đà Nẵng. Dự án sử dụng nguồn vốn ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự kiến đến năm 2022. Tổng mức đầu tư xây dựng dự án là gần 760 tỷ đồng.

Khu vực tầng hầm có diện tích 3027m2 được bố trí làm khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng 1 với diện tích 2750m2 bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu du lịch bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch phục vụ du khách đến tham quan.

Tầng 2 (tầng mái) là không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan. Mái vòm là điểm nhấn kiến trúc quan trọng của công trình, kiến trúc mái vòm là dạng mái cong 3 chiều, có nhiều lỗ khoét thủng để tạo điểm nhấn.

Vườn tượng APEC nằm trên địa bàn phường Bình Hiên (quận Hải Châu, Đà Nẵng), ở khu vực bờ tây cầu Rồng, đối diện với Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

Vườn tượng APEC được hoàn thành vào năm 2017. Đây là công trình chào mừng tuần lễ cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng và là nơi 20 bức tượng biểu trưng cho các nền kinh tế thành viên APEC (Thái Lan không tham gia gửi tượng) và bức tượng biểu tượng của APEC 2017.

MỚI - NÓNG