Số lượng trộm xe Kia và Hyundai tiếp tục gia tăng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một số sản phẩm của Kia và Hyundai đang rất dễ để những người có hành vi xấu đột nhập. 

Chủ sở hữu xe Hyundai hoặc Kia nên hết sức cẩn thận về nơi đỗ xe do chúng có độ bảo mật chưa cao nên dữ liệu của Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Hoa Kỳ (IIHS) cho biết các yêu cầu bồi thường trộm cắp liên quan đến các mẫu ô tô Hàn Quốc đang gia tăng tại Mỹ.

Theo IIHS, các trường hợp về hành vi trộm cắp xe liên quan đến hàng loạt sản phẩm của Hyundai và Kia được sản xuất từ năm 2015 đến năm 2019 gần gấp đôi so với số lượng vụ trộm các mẫu xe khác trong cùng thời gian sản xuất. Con số đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch và IIHS kết luận rằng các xe Hyundai và Kia đang trở thành mục tiêu chủ yếu cho kẻ xấu. Chúng không được trang bị bộ cố định điện tử để ngăn chặn hành vi "bẻ khóa" hệ thống đánh lửa.

Số lượng trộm xe Kia và Hyundai tiếp tục gia tăng ảnh 1

Phó chủ tịch cấp cao của IIHS Matt Moore cho biết: "Các nghiên cứu trước đây của chúng tôi cho thấy số vụ trộm cắp ô tô đã giảm mạnh sau khi các thiết bị cố định được áp dụng. Thật không may, Hyundai và Kia đã tụt hậu so với các nhà sản xuất khác khi chưa biến công nghệ này thành công nghệ tiêu chuẩn trên các sản phẩm.

IIHS cho biết thêm rằng đã có 96% số xe mới bán ra trong năm 2015 được trang bị bộ cố định điện tử ở bản tiêu chuẩn, tăng 62% khi so với năm 2000. Trong khi đó, chỉ có 26% số xe Hyundai và Kia đạt tiêu chuẩn kể trên. Ví dụ, bộ cố định điện tử sẽ không có sẵn trên phiên bản Forte LX tiêu chuẩn. Chỉ cho đến năm 2021 và 2022, một số mẫu xe của Hyundai và Kia mới bắt đầu trang bị tính năng này trên bản tiêu chuẩn của các ô tô.

Ở thời điểm hiện tại, các nhà sản xuất Hàn Quốc đang tích cực khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, phía hãng xe cho rằng nguyên nhân quan trọng dẫn tới sự việc trở nên tồi tệ hơn là do các video hướng dẫn trộm xe được lan truyền rộng rãi trên bảng xếp hạng.

Theo Autoblog
MỚI - NÓNG