Kia triệu hồi gần 30.000 xe Sedona và Sorento vì lỗi cần số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hãng xe đến từ Hàn Quốc đã ra thông báo triệu hồi 28.000 xe Kia Sedona và Kia Sorento bởi vấn đề về cần số.

Nhà sản xuất ô tô đã bắt đầu điều tra về lỗi sau khi có báo cáo về trường hợp một đứa trẻ có thể di chuyển chiếc Kia Sedona 2016 ra khỏi bãi đậu xe ngay cả khi xe đã tắt máy. Kể từ thời điểm đó, nhà sản xuất ô tô đã phát hiện thêm 13 khiếu nại về cần số, trong đó có hai vụ tai nạn.

Nguyên nhân của vấn đề là bộ phận cần số bị lỗi. Do lỗi sản xuất tại nhà cung cấp phụ tùng, cần số của xe bị triệu hồi có thể không trở về vị trí khóa sau khi di chuyển cần số. Do đó, cần số có thể di chuyển ra và vào bất kỳ vị trí số nào mà không cần nhấn bàn đạp phanh trước, bất kể đang bật hay tắt hệ thống đánh lửa. Điều này có thể làm tăng nguy cơ xe lăn đi.

Kia triệu hồi gần 30.000 xe Sedona và Sorento vì lỗi cần số ảnh 1

Các đại lý sẽ thay thế chúng miễn phí. Theo các tài liệu mà Kia cung cấp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ, rất may là chưa có trường hợp nào bị thương, tử vong hay hỏa hoạn liên quan đến đợt triệu hồi này.

Cách khắc phục đó là các đại lý sẽ kiểm tra và nếu cần thiết sẽ sửa chữa miễn phí cần gạt khóa chuyển số bị lỗi.

Theo Kia, danh sách triệu hồi gồm các xe Kia Sedona được sản xuất từ ​​ngày 27 tháng 4 năm 2015 đến ngày 27 tháng 6 năm 2015. Bên cạnh đó là Kia Sorento SUV được sản xuất từ ​​ngày 27 tháng 4 năm 2015 đến ngày 9 tháng 7 năm 2015.

Kia sẽ bắt đầu liên hệ với chủ sở hữu của những chiếc xe bị ảnh hưởng qua đường bưu điện bắt đầu từ ngày 7 tháng 10 năm 2022. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chủ động kiểm tra xem xe của mình có bị thu hồi mở hay không trên trang web của NHTSA.

MỚI - NÓNG