Sợ lây virus corona, không ai sơ cứu cho người đàn ông Trung Quốc bị đột quỵ

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Channel 7
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Channel 7
TPO - Vì sợ lây nhiễm virus corona, những người có mặt tại một nhà hàng món Hoa ở Úc đã từ chối hô hấp nhân tạo cho một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc khi ông này gục ngã vì đau tim.

Theo Daily Mail, một người đàn ông Trung Quốc đã bất ngờ gục ngã vì đau tim bên ngoài nhà hàng Masuya Suisan (khu phố Tàu, thành phố Sydney, Úc) hôm thứ Ba, 28/1.

Nhân viên nhà hàng nhanh chóng báo tin cho quản lý.

Nhưng người có mặt tại hiện trường lập tức gọi cấp cứu, nhưng không dám tự tiến hành hô hấp nhân tạo cho nạn nhân vì sợ lây nhiễm virus corona.

Đến buổi tối cùng ngày, lực lượng cứu hộ tuyên bố người đàn ông nói trên qua đời vì ngưng tim ngay tại hiện trường.

Tính đến hết ngày 29/1, số ca nhiễm virus corona ở Trung Quốc đã lên tới 7.771 người. Tổng số ca nhiễm virus trên toàn thế giới là 7.894 người. 170 người đã thiệt mạng.

Tại Úc, có ít nhất 7 người đến từ Vũ Hán được phát hiện nhiễm virus corona. Tất cả những người này đều đang trong tình trạng ổn định và được điều trị tại bệnh viện.

Chính quyền Úc có kế hoạch sơ tán khoảng 400 công dân nước này mắc kẹt tại Vũ Hán.

Những người này sẽ được đưa về đảo Giáng sinh, và được cách li trong 2 tuần.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.