Có 17 kết quả :

Khu tập thể trên đường Hải Phòng (Đà Nẵng) đang bị xuống cấp nặng. Ảnh: Tuổi trẻ.

Thu hồi, giải tỏa 3 khu tập thể xuống cấp

TP - Chiều 9/3, UBND thành phố Đà Nẵng đã có quyết định thu hồi, giải tỏa 3 khu nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn quận Hải Châu gồm: số 57 Hùng Vương, số 129 (83 cũ) Hải Phòng và  23 Nguyễn Thiện Thuật với lý do nhà đã hư hỏng xuống cấp.
Công ty CP Vật liệu xây dựng Hà Nội thu được từ 70 đến 78 triệu đồng/tháng nhờ mang cửa hàng 17 Hàng Ngang “liên doanh liên kết”. Ảnh: Hà Anh.

Vì sao vi phạm dây dưa, kéo dài?

TP - Nguyên nhân quan trọng dẫn đến những vi phạm trong quản lý, sử dụng, chây ỳ tiền thuê nhà chuyên dùng là do kỷ cương, kỷ luật không nghiêm. Nhiều trường hợp vi phạm nhưng không được báo cáo kịp thời, thậm chí còn dây dưa trong xử lý.
Công ty CP cao su Hà Nội cho thuê lại nhà đất tại 35B Cát Linh suốt nhiều năm qua. Ảnh: Hà Anh.

Nợ khủng, thu không đủ chi

TP - Hàng chục tỷ đồng tiền thuê nhà chưa biết đến khi nào Nhà nước mới thu được. Nhiều doanh nghiệp cho thuê lại hưởng lợi nhưng cũng vẫn dây dưa tiền thuê với thành phố. Trong khi đó, chi phí cho bộ máy quản lý quỹ nhà này có khi còn vượt cả thu…
 Trả 1,4 tỉ đồng tiền mua nhà cho ông Trần Văn Truyền

Trả 1,4 tỉ đồng tiền mua nhà cho ông Trần Văn Truyền

Ngày 19/12, ông Đỗ Phi Hùng (Phó Giám đốc Sở Xây dựng) cho biết, Công ty TNHH một thành viên Quản lý Kinh doanh nhà TP đang thực hiện các thủ tục để trình TP về việc trả lại số tiền do gia đình ông Trần Văn Truyền nộp mua căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển (quận Phú Nhuận).
Ảnh mang tính minh họa

Phải trả trụ sở cũ khi có trụ sở mới

TP - Bộ Tài chính vừa trình Thủ tướng dự thảo Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý các trụ sở, công sở. Theo đó, chỉ thị này quy định các đơn vị, bộ ngành khi được đầu tư xây dựng trụ sở mới, phải trả lại trụ sở cũ cho nhà nước.