Sinh viên vùng dịch, vùng có nguy cơ cao vẫn học online

Các trường ĐH yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh: Diệp An
Các trường ĐH yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 Ảnh: Diệp An
TP - Nhiều cơ sở giáo dục đại học (ĐH) thông báo, sinh viên sẽ trở lại học tập vào hôm nay (1/3) và thực hiện khai báo y tế cùng các biện pháp nghiêm ngặt. Tuy nhiên, sinh viên nằm trong vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ cao về COVID-19 tiếp tục học trực tuyến.

Sinh viên Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) chính thức học tập trung tại trường từ hôm nay. Nhà trường sẽ tổ chức cho sinh viên khai báo y tế qua hai hình thức khai báo trực tiếp và qua mã QR-code, tuyên truyền các nội dung về công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm các biện pháp “5K” của Bộ Y tế; bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt cho sinh viên...

Học viện Tòa án (Hà Nội) thông báo, các trường hợp chưa có lịch học, thi từ ngày 1/3 có thể đến muộn hơn theo thời khoá biểu của lớp mình. Các học viên, sinh viên trước đây chưa ở trong KTX phải đăng ký và sẽ được bố trí phòng ở sau khi trở lại học tập. Học viện cũng yêu cầu học viên, sinh viên không ra ngoài khuôn viên của trường cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên, học viên Trường ĐH Cần Thơ trở lại học tập trung từ ngày 1/3. Nhà trường đã tổ chức vệ sinh toàn bộ trường và Trung tâm Giáo dục quốc phòng tại khu Hòa An (Hậu Giang).

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, thông tin, ĐH Đà Nẵng đã yêu cầu các trường ĐH thành viên, các đơn vị trực thuộc khẩn trương lập danh sách những người là thành viên của trường có tiền sử đi/đến/về từ các tỉnh, thành phố có ca mắc cộng đồng từ ngày 1-25/2 mà không thuộc đối tượng phải cách ly tại nhà hoặc trung tâm và chưa được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.  Trên cơ sở danh sách này, Sở Y tế sẽ tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng quyết định số lượng và danh sách cần lấy mẫu xét nghiệm. Sinh viên ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung từ ngày 1/3.

Từ ngày 27/2, Đại học Huế xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 4.000 sinh viên ngoại tỉnh thuộc các trường thành viên.

TS Trương Tiến Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội, cho biết, với tình hình dịch bệnh ở Hà Nội tiếp tục được khống chế như hiện nay, nhà trường sẽ đón những sinh viên nằm trong vùng an toàn và có nguy cơ thấp trở lại giảng đường học tập. Sinh viên nằm trong vùng dịch hoặc vùng có nguy cơ cao, tiếp tục học trực tuyến.

Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội cũng thông tin sẽ đón khoảng 5.000 sinh viên trở lại trường. Những sinh viên ở tỉnh Hải Dương và đến từ vùng dịch sẽ tiếp tục học trực tuyến. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa và có kế hoạch dạy bù khi sinh viên trở lại trường.

MỚI - NÓNG