Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường

Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường
TPO - Bằng ngôn ngữ thời trang, các nhà thiết kế trẻ đã phản ánh nhiều vấn đề nhức nhối trong xã hội như vượt đèn đỏ, uống rượu bia khi lái xe; công nghệ chi phối cuộc sống, trò chơi thực tế ảo; ô nhiễm môi trường. Đồng thời, truyền đi thông điệp thời trang "xanh", trải nghiệm cuộc sống.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 1 Tối 14/12, tại Hà Nội, Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi tổ chức Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2019 lần thứ hai với nhiều tác phẩm thiết kế mới, đột phá và nhiều ý nghĩa.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 2   Các sinh viên - nhà thiết kế trẻ tốt nghiệp lần này đảm nhiệm thêm một vai trò mới, đó là những người truyền tải thông điệp quan trọng về tình yêu môi trường.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 3 Mỗi bộ sưu tập tốt nghiệp lần này thể hiện sự nỗ lực cải thiện những tổn thất mà chúng ta đã và đang gây ra cho trái đất, đồng thời truyền cảm hứng tích cực trong suy nghĩ và hành động của mọi người
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 4 Bộ sưu tập của Lương Thị Ngọc Quỳnh – BST Admonito muốn phản ánh thực trạng vượt đèn đỏ, không thắt dây an toàn, uống rượu bia khi lái xe… Tai nạn giao thông luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội chúng ta ngày nay. Qua đó, đề cao ý thức của chúng ta khi tham gia giao thông bởi đó không chỉ là hành động bảo vệ bản thân mà cả những người xung quanh ta. Những chi tiết in với hình ảnh chiếc ly, chai rượu, hay khẩu hiệu “fasten your seatbelts”,..  được sử dụng trên các chất liệu đa dạng như vải áo mưa, màu acrylic, denim, da thật, ren.  Yếu tố đa dụng được chú trọng cao trong các trang phục. Một trang phục có thể có 2 cách mặc tuỳ theo gu thẩm mỹ cá nhân và có thể kết hợp ngẫu nhiên với các trang phục kiện khác cùng bộ sưu tập
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 5 Jamie Nguyen Bao mang đến bộ sưu tập "Pattern of thoughts" với thông điệp: Bạn có tin vải lót trong chiếc áo khoác cũ của của bố và khăn lụa trong tủ quần áo của mẹ cũng có thể trở thành chất liệu thiết kế? Các chất liệu của Bộ sưu tập được thu thập từ khắp mọi nơi cũng như những bộ quần áo cũ đầy kỳ niệm, lông cừu thu hoạch từ trang trại bền vững ở California hay vải làm từ vụn gỗ gửi tặng từ Texas. Một điều đặc biệt nữa là các thiết kế không có  thứ tự cũng như khái niệm mặt trái – mặt phải. Người mặc tuỳ ý sử dụng theo ý muốn mà không cần tuân theo luật lệ của trang phục
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 6 Vũ Thị Khánh Linh có bộ sưu tập Beyond Original: Người lữ hành đi tìm kho báu giữa sa mạc, đi qua những đồi cát mênh mông kéo dài đến tận đường chân trời, chỉ có nắng vàng với trời xanh, gió và cát, ngày và đêm, ảo ảnh và vô vọng. 
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 7 Bộ sưu tập của Vũ Thị Khánh Linh lấy cảm hứng từ cuộc hành trình khám phá những trải nghiệm và cảm xúc cá nhân với màu sắc chủ đạo được lấy cảm hứng từ các sắc độ khác nhau của mặt trời trong ngày tạo cảm giác về sự thay đổi của thời gian. Tinh thần thời trang bền vững xuyên suốt Bộ sưu tập qua các phương pháp xử lý chất liệu như rút sợi, trần sợi, chắp vải, đan tay hoàn toàn từ các vật liệu tái chế. Từ những vật liệu phế phẩm bỏ đi, Khán Linh đã tái tạo thành các chất liệu mới thú vị và độc đáo hơn cả những thứ nguyên bản ban đầu, tạo nên một vòng đời mới cho chúng.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 8 Bùi Trà My trình làng bộ sưu tập "Màu hoài niệm" đưa chúng xem về với miền Bắc những năm tháng thời kỳ Pháp thuộc. Các thiết kế sử dụng bảng màu cơ bản của tranh Đông Hồ như đen-đỏ-vàng-xanh, màu trắng ngà óng ánh và lớp vân xước của lớp giấy dó được quết bột ngọc trai.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 9 Lấy cảm hứng cấu trúc và chi tiết từ trang phục áo dài truyền thống, Trà My mang tới một làn gió mới bằng các kỹ thuật thiết kế đương đại như: xếp lớp, dập nhăn, tết sợi và đính kết.  Tinh thần thời trang bền vững của Bộ sưu tập được thể hiện qua việc sử dụng vải tái chế, vải vụn trong những mẫu đính kết tái hiện lại tranh đông hồ lên sản phẩm
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 10 Vũ Trần Ngọc Anh mang đến bộ sưu tập "Chữa lành tâm hồn" lấy cảm hứng từ phong cách tự do và “rực rỡ “ của nghệ sĩ người Ni-giê-ria, Fela Kuti. Các thiết kế là sự kết hợp những hoạt tiết truyền thống đặc trưng của Châu Phi và phong cách retro của phương Tây như từ những chiếc quần ống loe phối với áo ghi-lê hay áo blazer ngoại khổ. Cách phối hợp màu sắc của bộ sưu tập rất sáng, táo bạo và màu sắc chủ yếu được sử dụng là màu vàng và cam tượng chưng cho sự tích cực, lạc quan
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 11 Hơn nữa, ‘’Chữa lành tâm hồn’’ còn đẩy mạnh thông điệp về tính bền vững. Hầu hết những chất liệu được sử dụng trong bộ sưu tập là tự nhiên và sinh học phân hủy. Màu vàng được lấy từ quá trình nhuộm tự nhiên để giảm đến tối thiểu những tác hại đến môi trường.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 12 Lê Trần Vân Khánh có bộ sưu tập có ý tưởng: Trong tương lai gần, một số giả thuyết cho rằng trò chơi thực tế ảo sẽ trở thành một trong những phương tiện giải trí phổ biến nhất và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ, thậm chí giống như cách mà mạng xã hội đã và đang tác động lên đời sống của chúng ta hiện nay.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 13 Bộ sưu tập của Vân Khánh là sự kết hợp hài hoà của các yếu tố tương lai như trò chơi thực tế ảo, công nghệ, cyberpunk, văn hoá cổ đại thuyết đa thần của văn minh Ai Cập cổ đại và trang phục bảo hộ bắn sung. Vải gió, dù, vải da, neoprint, mang hơi hướng tương lai kết hợp cùng vải trắng dập ly của Ai Cập cổ đại,các chi tiết túi hộp từ trang phục bắn súng, hình in và các phụ kiện là sự kết hợp của cả 3 yếu tố trên.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 14 Nguyễn Tuấn Anh bộ sưu tập Dystopia (Phản địa đàng) xoay quanh hình ảnh của cuộc sống trong thế giới tương lai nơi chúng ta bị chi phối và điều khiển bởi công nghệ và mạng xã hội. Con người dần hình thành các dạng nhân cách chắp vá và tạo ra mặt nạ cho bản thân.
Sinh viên thiết kế thời trang phản ánh giao thông, môi trường ảnh 15 Phom dáng trong bộ sưu tập này được khai thác từ các chất liệu hình ảnh phản ánh tư thế cô lập, sự mất cân bằng trong các tác phẩm văn học viễn tưởng, biểu diễn và nhiếp ảnh. Cùng với đó là sự phối hợp của hình ảnh các sọc vô tuyến, đường truyền tín hiệu hay sự đa diện của chủ nghĩa tiêu dùng được thể hiện trên hoạ tiết và chất liệu.  Tinh thần thời trang bền vững hỗ trợ tải thông điệp về thứ nhân cách chắp vá mà mạng xã hội khiến con người ta tạo nên qua các chất liệu vải vụn thừa hoặc vải tái chế từ các sản phẩm đã qua sử dụng được chắp vá.
MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.