Chung kết cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019'

Trần Phương Thảo, quán quân “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ” năm 2018
Trần Phương Thảo, quán quân “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ” năm 2018
TPO - Tối ngày 14/12, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương đã tổ chức chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019”. Đây là chương trình nối tiếp không khí sôi nổi của Đại hội Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đây là năm thứ 2, Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ” dành cho thanh thiếu nhi có độ tuổi từ đủ 10 tuổi đến 15 tuổi với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên qua đó đẩy mạnh xây dựng, tạo mẫu các mô hình giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thanh thiếu niên; đồng thời góp phần phát hiện năng khiếu của các em thiếu niên; tạo cơ hội, môi trường lành mạnh cho các em thể hiện tài năng của mình.

Biểu diễn khai mạc đêm chung kết, bạn Trần Phương Thảo, quán quân “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ” năm 2018 chia sẻ: “Guitar là một nhạc cụ cổ điểm đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Cuộc thi chính là một sân chơi lý tưởng, là nơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng, tuyền cảm hứng âm nhạc đến nhiều người hơn”.

Chung kết cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019' ảnh 1 Trần Phương Thảo, quán quân “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ” năm 2018 biểu diễn khai mạc. Ảnh: Đức Văn.

“Trong không khí thành công của Đại hội Hội LHTN Việt Nam mình cũng rất kì vọng trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, phong trào của Hội sẽ ngày càng phát triển, tạo ra nhiều sân chơi cho thanh thiếu niên. Đối với âm nhạc nói riêng, hi vọng Hội sẽ có một sân chơi chuyên nghiệp cho những bạn trẻ có chung đam mê, đây cũng là một yếu tố quan trọng để phát hiện ra những tài năng mới, đóng góp vào sự phát triển của âm nhạc Việt Nam”.

Chung kết cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019' ảnh 2 Thí sinh Kiều Linh Nhi thực hiện phần thi của mình. Ảnh: Đức Văn

Tại đêm chung kết, ngôi vị quán quân “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ” năm 2019 đã thuộc về thí sinh Võ Trung Hiếu (trường song ngữ quốc tế Horison) với tiết mục Polonoise và Bóng cây Kơ nia. Ngôi vị á quân thuộc về thí sinh Đoàn Lương Tuyết Trinh  (trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội) với tiết mục Nhạc rừng và Ponka Rosita.

Chung kết cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019' ảnh 3 Ngôi vị quán quân “Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ” năm 2019 đã thuộc về thí sinh Võ Trung Hiếu. Ảnh: Đức Văn.

Trước đêm thi quan trọng nhất, các thí sinh đã tham gia các hoạt động như: Lễ báo công, dâng hương tại tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), thăm quan Làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chung kết cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019' ảnh 4 Phần dự thi của một số thí sinh khác.
Chung kết cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019' ảnh 5  
Chung kết cuộc thi 'Tìm kiếm tài năng Guitar trẻ năm 2019' ảnh 6  
MỚI - NÓNG