Sinh viên không muốn lùi thời gian kết thúc năm học

Sinh viên trường ÐH KHXH&NV (Ðại học Quốc gia Hà Nội)
Sinh viên trường ÐH KHXH&NV (Ðại học Quốc gia Hà Nội)
TP - Nhiều sinh viên lo lắng khi phải lùi thời gian kết thúc năm học vì ảnh hưởng đến cơ hội việc làm.

Hoàng Mạnh Linh, sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay trường đã triển khai học trực tuyến từ tuần trước. Sau 1 tuần, mọi thứ đã ổn định thì thấy việc học trực tuyến là hợp lý trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Theo Linh, hình thức học này là cần thiết đối với sinh viên ĐH.

Thời gian nghỉ học dài, nếu không học, sẽ phải đẩy thời gian kết thúc năm học lên. Như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh viên vì còn một học kỳ phụ vào dịp hè để cho những sinh viên cần cải thiện điểm hoặc muốn đẩy nhanh tiến độ ra trường sớm.

Là sinh viên năm cuối của trường ĐH Xây dựng, Nguyễn Văn Tuấn thấy sốt ruột vì thời gian tốt nghiệp muộn, ảnh hưởng đến cơ hội việc làm.

Đồng quan điểm này, TS. Vũ Trọng Nghĩa, phòng Truyền thông của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết vì hiểu được những khó khăn, bất tiện khi phải lùi thời gian kết thúc năm học nên trường đã triển khai dạy trực tuyến từ khi bắt đầu sử dụng hết thời gian dự trữ.

Những kiến thức đã học trực tuyến sẽ không giảng dạy lại khi học trực tiếp. Giảng viên sẽ hệ thống lại kiến thức đó. Vì nếu dạy lại, sẽ ảnh hưởng đến thời gian học kỳ phụ của sinh viên. Nhất là những sinh viên năm cuối, đều muốn ra trường đúng thời hạn.

Không chỉ sinh viên, mà nhiều phụ huynh có con học phổ thông muốn đi du học cũng đang “ngồi trên lửa”. Trên diễn đàn mạng xã hội, một số phụ huynh cho biết, nếu thời gian kết thúc năm học muộn, con em họ sẽ mất cơ hội du học trong kỳ nhập học mùa thu tới, sẽ phải lùi đến kỳ nhập học mùa xuân. Nhiều phụ huynh lo lắng vì Bộ GD&ĐT chỉ nói lùi thời gian kết thúc năm học mà chưa cụ thể.

“Nếu muộn quá, chắc chắn sẽ phải lùi nhập học vào kỳ mùa xuân đầu năm 2021. Nếu vậy, các em sẽ chơi thêm nửa năm nữa mới vào ĐH”, một phụ huynh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.