Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS

Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS
TPO - Sáng 3/12, đoàn sinh viên thuộc khoa Môi trường-Bảo hộ lao động của trường ĐH Tôn Đức Thắng TPHCM đã đến tham quan và học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” của Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tại Khu Liên hợp Đa Phước tại huyện Bình Chánh, TPHCM. 

VWS là một trong những “Doanh nghiệp xã hội” khi vừa kinh doanh vừa giải quyết những vấn đề cụ thể của xã hội, được đánh giá là thành công tại Việt Nam.

Theo ông Trần Thanh Phúc, giám đốc cơ sở của HULT PRIZE Tôn Đức Thắng chuyến tham quan này nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có khái niệm về doanh nghiệp xã hội, về mô hình doanh nghiệp xã hội, cụ thể là mô hình VWS và xu hướng về khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam. 

Chia sẻ với sinh viên tại buổi gặp gỡ, ông David Dương-Tổng giám đốc VWS cho rằng bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người ở cả hiện tại mà cả tương lai. Đó là bảo vệ nguồn nước ngầm, đất,  không khí…vì tác hại của ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lâu dài và khó khắc phục…Do đó trong quá trình đầu tư, VWS luôn ưu tiên đầu tư cho công nghệ hiện đại, phù hợp với tình hình kinh tế đất nước để bảo vệ đất, nước ngầm, không khí, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp.

Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS ảnh 1

Được biết các bạn sinh viên đang chuẩn bị tham gia cuộc thi giành giải thưởng “ HULT PRIZE 2017” của Đại học Hult và Quỹ Clinton Global Initiative ( CGI- Hoa Kỳ) tổ chức cho sinh viên toàn thế giới, với tổng giá trị giải thưởng là 1 triệu USD. Giải thưởng này sẽ trao cho nhóm sinh viên có ý tưởng giải quyết xuất sắc nhất trước một tình huống giả định của Hội đồng giám khảo trong đó có vấn đề về môi trường. 

Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS ảnh 2
Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS ảnh 3
Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS ảnh 4
Sinh viên học tập mô hình “Doanh nghiệp xã hội” tại VWS ảnh 5 Sinh viên tham quan và lắng nghe những chia sẻ từ lãnh đạo VWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

Thủ tướng truy trách nhiệm lãnh đạo xã nếu để ngư dân đánh bắt thủy sản trái phép

TPO - Để chấm tình trạng tàu cá vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài vào cuối năm, Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc không hoàn thành nhiệm vụ được giao. Cấp xã phường, thị trấn là lực lượng nòng cốt chịu trách nhiệm chính trong việc nắm địa địa bàn, theo dõi ngăn chặn kịp thời các tàu cá đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
 Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

Đồng Nai đề xuất quy định mới cho doanh nghiệp 3 tại chỗ

TPO - Trong điều kiện chưa thể trở lại hoạt động sản xuất theo trạng thái bình thường mới, các doanh nghiệp hoạt động 3 tại chỗ được bổ sung thêm một số quy định. Đồng thời doanh nghiệp được lựa chọn phương án cho người lao động đi về, nhưng đảm bảo các quy định kèm theo.
Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

Ảnh hưởng COVID-19 nhưng chưa doanh nghiệp EU nào rút khỏi Việt Nam

TPO - Ảnh hưởng vì dịch bệnh, giãn cách xã hội kéo dài, 18% đơn hàng của các doanh nghiệp châu Âu (EU) tại Việt Nam đã được chuyển đi nước khác. Chỉ số môi trường kinh doanh của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) hiện thấp nhất trong hơn một thập kỷ qua, tuy nhiên chưa nhà đầu tư EU nào rút khỏi Việt Nam.