Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày mai 14/2, hàng loạt các trường đại học, cao đẳng thuộc Đại học Đà Nẵng chính thức mở cửa, đón sinh viên trở lại học tập trung trực tiếp sau gần 10 tháng đóng cửa học online vì đại dịch COVID-19

Đà Nẵng mấy ngày nay phố xá đâu đâu cũng thấy bóng dáng những bạn trẻ, chở theo những chiếc vali to cồng kềnh trên hành trình về lại giảng đường để học trực tiếp. Trong đó có nhiều tân sinh viên lần đầu tiên xa gia đình đặt chân đến thành phố mới để bắt đầu hành trình mới.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 1

Sinh viên các tỉnh về Đà Nẵng nhập học - ảnh Thành Văn

Khởi đầu cuộc đời sinh viên bằng những ngày tháng dài học trực tuyến, Lại Mỹ Quỳnh - sinh viên năm nhất Khoa Ngữ Văn, trường Đại học Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) luôn mong muốn được đến trường học tập trực tiếp. Ngay sau khi đọc được thông báo từ nhà trường, Quỳnh đã rất vui và di chuyển đến Đà Nẵng vào ngày mồng 8 Tết.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 2

Sinh viên ĐHSP Đà Nẵng lỉnh kỉnh đồ đạc về tựu trường

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 3

Sinh viên ĐHSP Đà Nẵng - ảnh Thanh Ngân

“Lần đầu tiên được bước vào trường đại học nên em rất háo hức để được gặp thầy cô, bạn bè. Vì thế em đã ra Đà Nẵng từ sớm để sắm sửa đồ dùng, phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt trong thời gian đến”, Quỳnh chia sẻ.

Nguyễn Đặc Nhiệm - sinh viên năm nhất khoa Toán, trường Đại học Sư phạm bày tỏ: “Vì đặc thù của ngành học nên khoảng thời gian học tập online em gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Vì thế, em luôn mong sẽ được học trên lớp để tập trung và dễ dàng tiếp thu bài giảng của giảng viên. Ngoài ra, em còn được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với bạn bè trong lớp”.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 4

Sinh viên năm I Nguyễn Đặc Nhiệm tranh thủ chụp ảnh kỉ niệm ngày trở lại trường học trực tiếp khởi đầu cuộc đời sinh viên với giảng đường - ảnh Thành Văn

Nhiệm còn chia sẻ thêm, trước khi được học tập trực tiếp tại trường, Nhiệm đã có cơ hội làm quen, giao lưu cùng với các anh chị, bạn bè trong Câu lạc bộ thiện nguyện Hand In Hand. Cho nên, điều Nhiệm mong muốn nhất bây giờ chính là được hội ngộ cùng những người bạn mới.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 5

Làm thủ tục phòng chống dịch trước khi vào trường - ảnh Thảo Nguyên

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 6

Đội tự quản ký túc xá trường Đại học Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) hướng dẫn tân sinh viên làm thủ tục nhận phòng - ảnh Thanh Ngân

Với Thái Thị Cẩm Nhi – sinh viên năm 4 khoa Hóa, trường Đại học Bách khoa (ĐH Đà Nẵng), việc học tập trực tiếp tại trường trong bối cảnh “bình thường hóa” là cần thiết. Nhi cho rằng: “Bản chất ngành học của mình thiên về thực hành, tìm những cái mới, nên việc đi học trực tiếp tại trường không chỉ giúp thuận tiện hơn trong việc học mà còn giúp sinh viên va chạm qua những buổi thực hành tại phòng thí nghiệm”.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 7

Kí túc xá trường ĐH Sư phạm kĩ thuật (ĐH Đà Nẵng) những ngày này sinh viên trở lại - ảnh Thanh Ngân

Trả phòng trọ về quê để học trực tuyến, giờ quay lại Cẩm Nhi gặp khó trong việc tìm nơi ở mới khi giai đoạn đến trường đã cận kề. Nhi cho biết đã tìm quanh những khu trọ gần trường để tiện cho việc đi lại nhưng hầu như đều đã hết phòng bởi có nhiều bạn sinh viên đặt cọc tiền trước.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 8

Sinh viên ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) làm thủ tục nhận phòng kí túc xá - ảnh Thanh Ngân

Với những sinh viên ở kí túc xá, các bạn khẩn trương làm thủ tục nhận phòng. Trương Thị Bích Trâm, tân sinh viên ngành CNTT trường Đại học Sư phạm kĩ thuật (ĐH Đà Nẵng) cho biết: Kí túc xá của trường yêu cầu sinh viên đến nhận phòng phải tuân thủ thông điệp 5K để phòng ngừa dịch bệnh một cách an toàn.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 9

Dọn dẹp phòng ở kí túc xá - ảnh Thảo Nguyên

Theo Thạc sĩ Huỳnh Bọng, Phó trưởng Phòng công tác sinh viên trường Đại học Sư phạm (ĐH Đà Nẵng): “Kí túc xá tạo mọi điều kiện để đón tiếp các em chuyển vào ở. Đặc biệt là khóa tuyển sinh 21 tạo mọi điều kiện cho các em vui vẻ và thực hiện đầy đủ thông điệp 5K. Chúng tôi hi vọng kí túc xá sẽ là điểm để các em tập trung, sinh hoạt và thuận tiện cho việc học tập tại trường”.

BQL kí túc xá đã hỗ trợ sinh viên đăng ký phòng bằng hình thức trực tuyến nhằm hạn chế tiếp xúc cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để sinh viên có chỗ ở.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 10

Kí túc xá dành cho sinh viên nước ngoài của ĐH Đà Nẵng - ảnh Thanh Ngân

Trước đó, ngày 10/2, tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức đón đoàn gồm 69 lưu học sinh Lào trở lại trường học tập trực tiếp.

Sinh viên Đà Nẵng nhộn nhịp trở lại trường ảnh 11

ĐH Đà Nẵng đón lưu học sinh Lào tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) về trường học trực tiếp - ảnh ĐHĐN

MỚI - NÓNG