Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô

Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa khóc khi con trai bị tạm giữ điều tra vì nhận hối lộ
Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa khóc khi con trai bị tạm giữ điều tra vì nhận hối lộ
TPO - Sinh tử tập 78 phát sóng 21h tối 5/3 trên VTV1. Trần Bạt (Chí Nhân) con trai của chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) bị tố nhận hối lộ hơn 15 triệu đô, còn Mai Hồng Vũ chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.
Ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát hỏi ý kiến Viện Kiểm sát tối cao về tình hình vụ án ở Việt Thanh. Lãnh đạo Viện thông báo đã họp về vụ án Thiên Thanh 2, nhưng ý kiến chung thống nhất ý kiến nhận định, cách xử lý của Viện Kiểm sát Việt Thanh. Lãnh đạo Viện tối cao đề xuất Viện Kiểm sát ở tỉnh phải làm rõ các dấu hiệu phạm tội.
Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 1 Viện Kiểm sát tối cao chấp nhận hướng xử lý của Viện Việt Thanh
Ông Dĩ, nguyên Bí thư tỉnh ủy Việt Thanh tìm tới chỗ ông Nhân (NSND Trọng Trinh), ông Nhân mời ông Dĩ vào nhà uống trà. Ông Dĩ hỏi xem ông Nhân hẹn gặp có tâm tư gì đúng không. Ông nhắc tới về việc thu hồi dự án đất sân vận động cũ. Ông hỏi xem mục đích của ông Nhân khi bới ra mọi chuyện, có ý nói ông Nhân muốn báo đài nhảy vào để nói rằng lãnh đạo tỉnh buông lỏng.
Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 2 Ông Dĩ đến gặp ông Nhân
Ông Nhân giải thích mong muốn làm tốt cho Việt Thanh, nói rằng doanh nghiệp đầu tư cũng phải chung tay với huyện, không chỉ kinh doanh bất động sản. Ông Dĩ nói mỉa rằng thế hệ mới khí phách, thế hệ trước không dám. Ông Nhân cười trừ nói rằng không dám so với công lao của lãnh đạo tỉnh. Ông Dĩ hỏi thẳng xem ông Nhân muốn làm gì.
Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 3  Ông Nhân vẫn tin vào cách xử lý tốt cho tỉnh
Bí thư Nhân nói muốn để làm tốt cho Việt Thanh, để mọi người nhìn khác về cán bộ luân chuyển. Ông Dĩ nói rằng theo dõi và lo cho ông Nhân. “Có lẽ tôi nên thẳng thắn một chút. Cậu muốn làm tốt cho Việt Thanh, tôi hiểu nhưng cậu có nghĩ rằng như thế là cậu tách khỏi bọn họ, cậu đi một con đường riêng hay không”. Ông Nhân Bí thư hỏi lại ông Dĩ định nói ai. “Tất cả những người không muốn có một sự thay đổi nào hết, nếu như sự thay đổi đó liên quan đến quyền lợi của họ”, ông Dĩ trả lời.

Bà Hiền, Phó Bí thư thường trực tới thăm ông Yên cấp trên nhưng không gặp. Bà vợ quan trên nói rằng thời điểm này rất thuận lợi cho bà Hiền, khuyên bà nên tận dụng cơ hội để thể hiện. Bà còn nói nhỏ rằng sắp có kết luận chính thức về cuộc điều tra của ông Nhân.

Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 4 Bà Hiền bị ông Dĩ bóc mẽ
Bà Hiền lại đến nhà ông Dĩ, lần này ông khá lạnh nhạt. Ông Dĩ nói rằng Ủy ban kiểm tra chắc chắn sẽ hỏi về không đấu giá công khai. “Mà việc này nhờ hồng phúc của cô”, ông Dĩ nói. Ông ngửa bài chính bà Hiền xúi ông Nhất làm đơn kiện ông Nhân lên trung ương. Chính ông Nhất tìm đến nhà ông Dĩ để kể bị bà Hiền xúi giục ông này đi kiện. Bà Hiền vẫn tỏ ra ngạc nhiên, xong lại nói không bao giờ quên công ơn nâng đỡ.

Ông Dĩ nói thẳng rằng chính bà Hiền lợi dụng sai lầm cũ để đẩy ông Nghĩa và ông Nhân khỏi đất Việt Thanh. Bà Hiền vẫn vớt vát rằng chẳng lẽ lại tin vào kẻ mất tư cách như ông Nhất. Ông Dĩ đuổi bà Hiền khỏi nhà, bảo đừng bao giờ tới gặp. Ông cũng nói sẽ làm bản tường trình cặn kẽ những vấn đề liên quan, kể cả những vấn đề cán bộ ở Việt Thanh.

Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) làm việc với Sở Khoa học-Công nghệ. Thư ký vào xin gặp gấp, báo cáo công an sang làm việc với Trần Bạt tại Sở. Ông Viết Giám đốc công an tỉnh muốn làm việc trực tiếp với ông Nghĩa. Ông gọi điện cho ông Viết.

Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 5  Ông Nghĩa gọi cho Giám đốc công an tỉnh
Trưởng Ban Nội chính báo cáo ông Nhân vụ Thiên Thanh 2, xuất hiện tình tiết mới liên quan đến Trần Bạt, đó là só tiền 360 tỷ đồng đã chuyển cho Bạt làm ba lần. Ông Nhân xem xong sững sờ. Bí thư Nhân nói với ông Bá, Trưởng Ban Nội chính: “Vì chuyện này liên quan đến anh Nghĩa, dù đúng dù sai chúng ta cũng cần phải xem xét cho thật kỹ, rất thận trọng, phải đánh giá đúng bản chất của sự việc”.
Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 6  Ông Nhân nói cần xử lý cẩn trọng
Ông Nghĩa xem clip xem xong hỏi ông Bá, ông hỏi ý kiến ông Nhân, ông Bá truyền đạt lại. Ông Nghĩa cũng nói cũng mong vậy. Ông cũng nói lo lắng khi cơ quan điều tra có hành động tức thì đối với con trai mình. Ông Nghĩa nhờ ông Bá gọi điện để bảo lãnh Bạt trong trường hợp bị quản thúc, ông không muốn mình là người biết tin sau cùng. Ông Nghĩa khóc thực sự.
Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 7  Ông Nghĩa khóc
Trần Bạt cũng được xem clip Lê Hoàng khai đã chuyển cho mình ba lần tiền. Hội đàn em của Vũ nhớ lại năm xưa chính Hoàng đưa 5 triệu đô cho Trần Bạt lần thứ ba. Tổng ba lần hơn 15 triệu 400 ngàn đô la Mỹ. Trần Bạt khi làm việc vẫn nói rằng không hề nhận tiền.
Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 8 Bạt vẫn không nhận tiền
Tại buổi lấy lời khai với cơ quan điều tra, Vũ nói: “Tôi chỉ có thể nói những lời vu khống đó là cực kỳ bố láo, đổ tội cho người khác nhằm làm nhẹ tội. Và tôi đề nghị cơ quan pháp luật cần phải xử lý nghiêm kẻ vu khống”. Huy cảnh cáo Vũ ngoan cố, ngụy biện. Vũ vẫn không thay đổi thái độ. Huy khích, Vũ là người có tiếng tăm, dám làm dám chịu.
Sinh tử tập 78: Chủ tịch tỉnh khóc vì con trai bị tố nhận hơn 15 triệu đô ảnh 9 Vũ vẫn kiên quyết không nhận tội
Huy nói có đủ chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội. Cảnh sát đưa ra chứng từ giao dịch ở ngân hàng Bắc Dĩnh, chứng tỏ hơn chục dự án không được cấp phép, là dự án khống và Vũ dựng lên để chiếm hàng nghìn tỷ đồng. Khi được hỏi xem chữ ký trên chứng từ có phải của Vũ không, Vũ bắt đầu run tay và vẫn trả lời cứng: “Đúng, thì sao”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm