Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) không thoát khỏi bị khởi tố vụ án mua bán đất đai
Mai Hồng Vũ (Việt Anh) không thoát khỏi bị khởi tố vụ án mua bán đất đai
TPO - Sinh tử tập 61 phát sóng 21h tối 11/2 trên VTV1. Mai Hồng Vũ (Việt Anh) và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) tìm mọi cách nhưng không ngăn được quyết định khởi tố vụ án Thiên Thanh có liên quan tới lợi ích nhóm này.

Huy (Mạnh Trường) đề nghị ông Khôi phê duyệt quyết định khởi tố vụ án Thiên Thanh nhưng bị từ chối, viện lí do chưa đủ căn cứ. Người yêu Huy về tổ chức sinh nhật cho mẹ Huy. Huy trêu người yêu bảo cưới đi, bị người yêu giả vờ ghen với Hoàng Ngân.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 1 Huy nói muốn cưới người yêu

Mẹ Huy có điện thoại ra ngoài, lúc sau Huy nhận điện thoại thấy bà kêu cứu. Có lẽ việc này nhằm gây áp lực cho Huy phải lùi bước khỏi vụ tiếp tục điều tra sai phạm của doanh nghiệp Mai Hồng Vũ. Huy báo công an, nhưng mẹ Huy đã được bọn bắt cóc thả về kèm lời dặn bảo Huy dừng lại những việc đang làm. Huy nghe mẹ kể lại giận tím mặt. Ngay lúc đó Huy nhận điện thoại kèm lời đe dọa, nếu Huy không dừng lại sẽ có ngày mẹ anh biến mất vĩnh viễn.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 2 Mẹ Huy bị bắt cóc và dọa dẫm

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) mời Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường và Trần Bạt tới uống rượu. Ông Thiệp Giám đốc Sở lắc đầu bảo tình hình này dễ đi lắm, bị Viện Kiểm sát quay như quay vịt. Vũ bảo yên tâm, có chết cũng phải từ từ. Vũ lại vừa đấm vừa xoa, cốt để lãnh đạo Sở phải giúp đỡ mình.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 3 Vũ tìm mọi cách để tránh bị khởi tố

Trần Bạt (Chí Nhân) đến, nói rằng tất cả các tập thể và cá nhân liên quan Thiên Thanh, sông Giang và Mai Hồng Vũ đều bị triệu tập. Vũ nói việc chuyển đổi mục đích sử đụng đất là không sai, doanh nghiệp mua bán dự án cũng hết sức bình thường pháp luật không cấm. “Cái mà Viện Kiểm sát đang nhăm nhăm nhắm vào chính là việc định giá cổ phần hóa nhà máy đường. Mà hồi đấy chính bố cậu là Trưởng Ban Chỉ đạo. Tôi nói như vậy để cậu hiểu đằng sau tất cả âm mưu này đang nhắm vào ai”, Vũ nói với Bạt.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 4 Bạt nói không có gì đáng lo
Trần Bạt nghe xong cười khẩy: “Toàn mấy trò trẻ ranh, ăn thua gì. Mà ông già tôi không bao giờ lấn cấn vì mấy vụ vặt vãnh này đâu”, Bạt nói. Vũ nói nếu bố Trần Bạt vững thì tất cả mới vững được.

Ông Văn Viện trưởng Viện Kiểm sát thấy Huy báo cáo, liền lệnh cho Huy báo cáo cơ quan điều tra và quyết làm đến cùng để đưa tội phạm ra ánh sáng. Mai Hồng Vũ tức giận quát đàn em vì đã bắt cóc mẹ Huy, để Huy có cớ khởi động chương trình bảo vệ nhân chứng.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 5 Vũ lo lắng vì đàn em bắt cóc mẹ Huy nên càng có cớ để Viện Kiểm sát vào cuộc

Vũ gọi điện báo cho ông Nghĩa việc Viện Kiểm sát chuẩn bị khởi tố vụ án Thiên Thanh. Ông Nghĩa hoảng hốt, nhớ lại cuộc nói chuyện với Viện trưởng Viện Kiểm sát nên rất lo lắng bởi ông chính là Trưởng Ban Chỉ đạo vụ cổ phần hóa nhà máy đường cũ.

Ông Văn Viện trưởng họp về việc xác minh đơn thư của Yến-vợ Khải. Huy trình bày lại những căn cứ để khởi động lại vụ án Thiên Thanh, truy cứu sai phạm của Mai Hồng Vũ trong vụ cổ phần hóa nhà máy đường cũ bán đất lấy tiền chênh lệch để chia nhau. Ông Văn đang chủ trì cuộc họp thì nhận điện thoại từ trung ương, tuy nhiên ông lấy cớ bận không nghe được.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 6 Khôi Viện phó tìm mọi cách che chắn cho Mai Hồng Vũ
Ông Khôi vẫn phản đối, cho rằng chưa đủ căn cứ để khởi tố vụ Thiên Thanh. Huy lại trình bày lại nguồn gốc và mục đích số tiền 400 tỷ của công ty sông Giang của Mai Hồng Vũ không minh bạch, cho nên cần khởi tố vụ án để làm rõ. Ông Khôi một lần nữa lại lung lạc ý chí của Viện trưởng Viện Kiểm sát, bằng việc nhắc lại ý chỉ đạo của tỉnh.
Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 7 Huy quyết theo vụ việc đến cùng

Nghe xong, ông Văn ngầm nhắc lại lời của ông Nghĩa rằng không làm gì mới sai, tuy nhiên ông Văn cho rằng doanh nghiệp Mai Hồng Vũ ngày càng lộ rõ bản chất câu kết để moi tiền nhà nước, lợi ích nhóm.

Sinh tử tập 61: Chủ tịch tỉnh và doanh nghiệp ngồi đống lửa vì bị khởi tố vụ án ảnh 8 Viện trưởng quyết khởi tố vụ án

Ông nói: “Chúng ta phải chịu quá nhiều áp lực nhưng chúng ta sẽ không lùi bước trước cuộc đấu tranh này. Tôi đồng ý với đề xuất của phòng 3-khởi tố vụ án, chuyển cơ quan điều tra để điều tra làm rõ mọi sai phạm của bất kỳ ai đều phải bị trừng trị trước pháp luật”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm