Sinh tử tập 40: Ngã giá vụ hối lộ thay doanh nghiệp, Vũ bị mắng ‘đi ăn cướp’

Chủ doanh nghiệp mắng Mai Hồng Vũ "sao không đi ăn cướp đi"
Chủ doanh nghiệp mắng Mai Hồng Vũ "sao không đi ăn cướp đi"
TPO - Sinh tử tập 40 phát sóng 21h tối 2/1 trên VTV1. Mai Hồng Vũ đang ngã giá để đưa hối lộ thay các doanh nghiệp khác, bị mắng “sao không đi ăn cướp đi”.

Chánh Thanh tra báo cáo với bà Hiền Phó Bí thư (Thúy Hà) vẫn cho rằng không có chuyện du di. Ông Bình Chánh Thanh tra cũng nói rằng ông Thành là người tốt, nhưng phải trả giá đắt vì sai phạm.

Huy (Mạnh Trường) qua gặp ông Thành để trò chuyện, ông Thành run nhưng được Huy trấn an. Huy muốn hỏi thêm về mối quan hệ giữa ông và hai ông cán bộ xã Thắng, Quốc và Vinh cấp dưới. Ông nói rõ Vinh là con thủ trưởng cũ, được ông nâng đỡ cho đi học. Còn ông Thắng Phó Chủ tịch xã là bạn Vinh. Ông cũng giúp Thắng lên chức Phó Chủ tịch xã vì thấy tháo vát. Huy hỏi lại ông Thành có chỉ đạo cấp dưới và nhận tiền của cấp dưới hay không. Ông Thành ra sức thanh minh, còn khóc mếu hỏi tại sao cấp dưới đối xử như vậy.

Sinh tử tập 40: Ngã giá vụ hối lộ thay doanh nghiệp, Vũ bị mắng ‘đi ăn cướp’ ảnh 1 Chủ tịch huyện khóc khi bị đổ tội nhận tiền hối lộ

Trần Bạt (Chí Nhân) đến gặp Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tức giận vì tay Lâm giám đốc xin cấp phép ghi ở hồ sơ xin cấp phép rằng có quan hệ hợp tác với Mai Hồng Vũ. Bạt tức giận vì Vũ lấy mình ra làm vốn kinh doanh, rồi đi đâu cũng nghe nói Vũ bảo bỏ tiền cả gia đình chủ tịch tỉnh nên dự án nào cũng xin cấp phép được. Vũ xin xử lý, Bạt bỏ đi bảo có đúng hay sai cũng nên xử lý cho tốt. Mai Hồng Vũ gọi Lâm đến mắng chuyện hắn mạo danh chuyện từng làm ăn với Vũ. Vũ bắt hắn ký biên bản mua quyền sử dụng thương hiệu Mai Hồng Vũ trị giá 1 tỷ coi như bài học khoe khoang, còn dọa sẽ cho nhập kho.

Huy hỏi Vinh cấp dưới của chủ tịch huyện Bùi Chí Thành về chuyện chia tiền, xem có bàn bạc gì không về việc chia tiền, hưởng lợi bán đất trong vụ Giang Kim là thế nào? Ai là người giữ và chia tiền? Tay Vinh khai toàn bộ số tiền do ông Thắng Phó Chủ tịch xã cầm và xử lý. “Nhưng bị can Thắng có khai là không chỉ một mình anh ta giữ tiền mà anh cũng giữ. Và hai người có trao đổi thống nhất với nhau về việc này”, Huy nói.

Sinh tử tập 40: Ngã giá vụ hối lộ thay doanh nghiệp, Vũ bị mắng ‘đi ăn cướp’ ảnh 2 Cấp dưới phải cúi đầu nhận tội đổ oan cho chủ tịch huyện

Vinh hốt hoảng bảo mọi hồ sơ đều do xã làm. “Chúng tôi chỉ có thiếu sót trong việc tham mưu, thẩm định và đề xuất với lãnh đạo huyện. Xã đại diện cho dân ký với doanh nghiệp, tiền do doanh nghiệp chuyển xuống trực tiếp với xã. Chúng tôi ở trên huyện có biết gì đâu ạ”, ông này chối. Huy vặn lại về việc Vinh có trực tiếp báo cáo chủ tịch huyện không, Vinh lại khai loanh quanh và đi ngược lại với các lời khai trước đó về việc ông Thành là chủ mưu.

Huy hỏi về việc đưa tiền cụ thể cho ông Thành, Vinh bịa ra chuyện ông Thành nhận tiền. Huy còn hỏi về thái độ ông Thành nhận tiền. Huy xoay Vinh một hồi, rồi bị Huy vạch mặt vì khai không khớp với Thắng. Huy dọa Vinh phải khai rõ có hay không chuyện ông Thành nhận tiền. Vinh đành phải chấp nhận sự thật và khai với kiểm sát viên rằng ông Thành không nhận tiền.

Sinh tử tập 40: Ngã giá vụ hối lộ thay doanh nghiệp, Vũ bị mắng ‘đi ăn cướp’ ảnh 3  Ông Nghĩa chỉ đạo cấp dưới mở đường cho doanh nghiệp

Huy báo cáo ông Khôi Viện phó Viện Kiểm sát về việc không có chuyện ông Thành nhận tiền. Sai phạm của ông Thành không phải ở mức khởi tố hình sự, chỉ là sai phạm buông lỏng quản lý. Khôi ngoài mặt tỏ ra đồng ý với Huy, nhưng lo lắng cho kế hoạch của phe Mai Hồng Vũ đổ bể.

Ông Văn Viện trưởng Viện kiểm sát báo cáo Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) rằng chưa có căn cứ ông Thành nhận tiền, nên Viện từ chối khởi tố ông Thành. Ông Nhân băn khoăn vì kết quả đó có phải câu trả lời thỏa đáng cho dân Giang Kim chưa, Viện trưởng Viện Kiểm sát đảm bảo kết quả điều tra.

Sinh tử tập 40: Ngã giá vụ hối lộ thay doanh nghiệp, Vũ bị mắng ‘đi ăn cướp’ ảnh 4  Ông Nhân Bí thư thở phào về kết quả ở Giang Kim
Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng) lệnh cho cấp dưới đẩy mạnh cấp phép dự án Nam sông Giang, ngầm nhắc tới tạo điều kiện cho Mai Hồng Vũ. Giám đốc Sở Xây dựng khoe với Mai Hồng Vũ. Vũ gọi ngay đến doanh nghiệp PTN để thương lượng hối lộ thay. Chung nói thẳng với Vũ: “Sao không ăn cướp đi” sau khi nghe Vũ đòi hỏi tiền chạy dự án với giá trên trời.

Mai Hồng Vũ nói với Chung doanh nghiệp PTN rằng đang cùng bơi trên một dòng sông đấy. “Nhưng đó là con sông quê thân thuộc của ông. Còn đối với chúng tôi đây là dòng nước lạ, Chung nói. Vũ cười khen cách lập ngôn bản lĩnh và sâu sắc. “10%. Tôi chỉ có thể chi cho ông 10% không hơn được đâu. Còn nếu như ông không đồng ý coi như là hai năm vừa rồi chúng tôi mất công”, Chung nói.

Sinh tử tập 40: Ngã giá vụ hối lộ thay doanh nghiệp, Vũ bị mắng ‘đi ăn cướp’ ảnh 5 Vũ ngã giá xong vụ đưa hối lộ thay
Ngẫm nghĩ một lát Vũ lại vỗ về: “Làm gì mà căng thế ông bạn”. Chung cười: “Không phải là căng mà chúng tôi nét căng”. Cầm ly rượu Vũ nói: “Thế ông tưởng công chức người ta ăn chay à. Giá đó chắc chắn không được”. Vũ vẫn cò cưa để chốt giá 15% chưa tính chi phí phát sinh. Chung nhắc lại chỉ 15% không hơn, muốn có giấy phép ngay. Vũ nói luôn 4h chiều qua Sở lấy giấy phép ngay, nhưng phải chuyển tiền trước 1 tiếng.
MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.