Siêu xe của Putin thu hút khách nước ngoài

Siêu xe của Putin thu hút khách nước ngoài
TPO - Nhà sản xuất chiếc siêu xe limousine của tổng thống Nga Vladimir Putin  đã nhận được sự chú ý của khách hàng nước ngoài, sau khi chiếc xe làm theo đơn đặt hàng này được đưa vào đội xe của tổng thống Nga, theo lời một trong các nhà phát triển dòng xe này.

Tổng thống Putin giới thiệu chiếc siêu xe Kortezh 

Một chiếc xe loại này, mang nhãn hiệu Kortezh lần đầu ra mắt công chúng tại lễ kỷ niệm ngày ông Putin nhậm chức tổng thống  hồi tháng Năm vừa qua. Chiếc siêu xe do các hãng xe Nga phối hợp sản xuất lại rơi vào tâm điểm chú ý hồi tháng Sáu, khi tổng thống Nga giới thiệu nó với hoàng thái tử Mohammed bin Zayed Al Nahyan của tiểu vương Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất) trong dịp ông này tới thăm Moscow.

Nhà thiết kế Alexei Borokov cho hay, sau khi xuất hiện, chiếc Kortezh đã thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng nước ngoài tiềm năng.

Một chiếc Kortezh được nói là nằm trong số đội xe Nga chuyển qua Phần Lan để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa tổng thống Nga và tổng thống Mỹ vào hôm nay. Báo chí Phần Lan tường thuật rằng việc đội xe của Putin được chuyển tới Helsinki rất có thể sẽ thu hút giới me siêu xe. Tờ Ilta-Sanomat  nói đoàn xe của tổng thống Nga, trong đó có chiếc Kortezh đã được một máy bay vận tải Il-76 chuyển tới Phần Lan hôm thứ Năm.

Hồi tháng Sáu, công ty Tawazun của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, sở hữu một nhánh sản xuất và phát triển xe quân sự, tuyên bố đang hợp tác với Nga trong dự án sản xuất xe Kortezh, với một ngân khoản đầu tư 129 triệu USD.

Tổng thống Putin đã đề nghị các nhà sản xuất cho ra những phiên bản khác nhau của chiếc xe chống đạn này, để những người có tiền, tầm cỡ trung lưu trở lên có thể mua được. Phiên bản phổ thông, được đặt tên là Aurus, sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt từ năm 2019.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG