Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt?

Được lấy tên là Aqua, siêu du thuyền này dự kiến sẽ chạy bằng nguyên liệu hydro lỏng và pin lỏng.
Được lấy tên là Aqua, siêu du thuyền này dự kiến sẽ chạy bằng nguyên liệu hydro lỏng và pin lỏng.
Với công nghệ mới, khí thải từ du thuyền chạy hydro lỏng sẽ được trung hòa và kết tinh thành nước, thay vì các tạp chất ô nhiễm như chất đốt thông thường.

Tại triển lãm siêu du thuyền Monaco Yatch Show 2019 được tổ chức ở bến cảng Hercules, Monaco, một công ty thiết kế Hà Lan đã ra mắt mô hình du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới. Tuy chỉ là mô hình nhỏ với chiều cao 2m, nhưng thiết kế mới này có khả năng sẽ là hướng đi mới của nền công nghiệp du thuyền trong tương lai.

Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 1 Du khách có thể nhìn thấy thùng chứa nhiên liệu hydro lỏng tại trung tâm du thuyền.

Hệ thống sẽ được trang bị hai thùng hydro lỏng nặng 28 tấn, niêm phong và lưu trữ ở 217 độ C.

Đặc biệt, với công nghệ mới này, khí thải từ hydro lỏng sẽ được trung hòa và kết tinh thành nước, thay vì các tạp chất ô nhiễm như chất đốt thông thường, hay nói cách khác là chỉ thải ra nước. Ngoài thiết kế tiên tiến, hiện đại, tàu Aqua này còn mang đến một giải pháp tối ưu cải thiện vấn đề về chất lượng không khí toàn cầu.

Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 2 Aqua khiến khách hàng phải say đắm hơn nữa khi chiêm ngưỡng đuôi tàu, buồng lái 360 độ và phần mũi tàu, nơi phô diễn căn phòng ngoạn mục, mang đến cho du khách tầm nhìn chưa từng có trên biển.

Chủ nhân của thiết kế Aqua, nhóm nghiên cứu Sinot Yacht Architecture & Design, chia sẻ: “Đây là một thách thức rất lớn đối với chúng tôi. Không chỉ triển khai các tế bào hydro lỏng giúp chúng hoạt động trong một du thuyền thực sự, chúng tôi còn phải đảm bảo sản phẩm mới sẽ xuất sắc cả về thiết kế và thẩm mỹ”.

Lấy cảm hứng từ đại dương với thân hình uốn lượn đầy mê hoặc như kình ngư khổng lồ biểu diễn tự nhiên trên làn nước trong xanh, Aqua khiến khách hàng phải say đắm hơn nữa khi chiêm ngưỡng đuôi tàu, buồng lái 360 độ và phần mũi tàu, nơi phô diễn căn phòng ngoạn mục, mang đến cho du khách tầm nhìn chưa từng có trên biển, với trải nghiệm sang trọng tuyệt đỉnh.

Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 3 Aqua được các chuyên gia đánh giá cao cả về công nghệ lẫn vẻ ngoài sang trọng.

Đúng như kỳ vọng, siêu du thuyền Aqua được các chuyên gia đánh giá cao cả về công nghệ lẫn vẻ ngoài sang trọng. Dự tính được xây dựng với chiều dài 112m, tàu Aqua có thể đạt tốc độ tối đa 17 hải lý/ giờ và có phạm vi hoạt động là 3.750 hải lý.

Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 4 Aqua có 5 tầng hầm được thiết kế mở, có thể chứa 14 hành khách và 31 thủy thủ.

Siêu du thuyền có 5 tầng hầm được thiết kế mở, có thể chứa 14 hành khách và 31 thủy thủ. Nơi đây sẽ bao gồm hai phòng khách VIP, 4 phòng khách thông thường, tất cả đều có cửa kính trong suốt mang phong cách tối giản của người Nhật.

Bên cạnh đó, Aqua cũng sử hữu những dịch vụ tiện ích và sang trọng, như các phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nhà, phòng massage thủy lực, phòng tập yoga.

Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 5 Aqua cũng sử hữu những dịch vụ tiện ích và sang trọng, như các phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nhà, phòng massage thủy lực, phòng tập yoga.
Siêu du thuyền chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới có gì đặc biệt? ảnh 6 Aqua cũng sử hữu những dịch vụ tiện ích và sang trọng, như các phòng tập thể dục, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nhà, phòng massage thủy lực, phòng tập yoga.

Một số hãng tàu khác cũng đang nghiên cứu việc sử dụng năng lượng tái tạo, như tàu 2 thân năng lượng mặt trời, hoặc dự án phà chạy bằng hydro ở San Francisco.

Theo Theo Khám phá
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện về đía bay (UFO) ra đời từ năm 1947.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?

TPO - Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành phố Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.
Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.
Các ảnh chụp trên sao Hỏa cho thấy có nhiều đặc điểm giống sông băng ở Nam Cực,

Vừa phát hiện sông băng trên sao Hỏa?

TPO - Một nghiên cứu mới cho thấy các đặc điểm hình tròn kỳ lạ trên một vùng bằng phẳng được gọi là Arcadia Planitia trên sao Hỏa mang một nét tương đồng ấn tượng với các dòng băng bên trong các tảng băng ở Nam Cực .