Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II

Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II
TPO - Hãng năng lượng Hoàng gia Hà Lan (Shell) và tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới Exxon Mobil vừa thông báo lợi nhuận quý II của mỗi hãng tăng tới mức kỷ lục.
Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II ảnh 1

Logo của Shell. Ảnh: AP

Lợi nhuận trong quý II của Shell tăng 33% và đạt lợi nhuận quý lỷ lục 11,6 tỷ USD nhờ giá dầu tăng và đồng USD yếu trong thời gian ba tháng qua. 

Shell cho biết, giá mỗi thung tăng lên xung quanh 112 USD từ 64 USD hồi đầu năm là nguyên nhân giúp hãng đạt lợi nhuận kỷ lục như thế. Cùng kỳ năm trước, Shell chỉ kiếm được 8,67 tỷ USD.

Hồi đầu tuần, BP của Anh đã công bố lợi nhuận trong quý này tăng 28% đạt 9,47 tỷ USD nhờ giá dầu tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Còn bên kia Đại Tây Dương, hãng năng lượng Mỹ Exxon Mobil cũng thông báo lợi nhuận quý II đạt mức kỷ lục. Exxon Mobil cho biết, lợi nhuận quý II đạt 11,68 tỷ USD, con số cao nhất so với bất cứ tập đoàn năng lượng nào tại Mỹ.

Song kết quả kinh doanh này thấp hơn sự mong chờ của các nhà đầu tư trên Wall Street nên giá cổ phiếu của hãng đã giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua ngay khi có báo cáo kết quả kinh doanh.

Hãng dầu lớn nhất thế giới cho biết doanh thu thực trong trong quý tăng 40% lên mức 138,1 tỷ USD so với 98,4 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Trước đó, các chuyên gia mong chờ Exxon Mobil sẽ kiếm được khoảng 144 tỷ USD như theo điều tra của Thomson Financial. Vì thế, giá cố phiếu Exxon Mobil giảm 2,81 USD cổ phiếu, tức 3,3% xuống còn 81,57 USD.

TT
Theo AP/Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.