Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II

Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II
TPO - Hãng năng lượng Hoàng gia Hà Lan (Shell) và tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới Exxon Mobil vừa thông báo lợi nhuận quý II của mỗi hãng tăng tới mức kỷ lục.
Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II ảnh 1

Logo của Shell. Ảnh: AP

Lợi nhuận trong quý II của Shell tăng 33% và đạt lợi nhuận quý lỷ lục 11,6 tỷ USD nhờ giá dầu tăng và đồng USD yếu trong thời gian ba tháng qua. 

Shell cho biết, giá mỗi thung tăng lên xung quanh 112 USD từ 64 USD hồi đầu năm là nguyên nhân giúp hãng đạt lợi nhuận kỷ lục như thế. Cùng kỳ năm trước, Shell chỉ kiếm được 8,67 tỷ USD.

Hồi đầu tuần, BP của Anh đã công bố lợi nhuận trong quý này tăng 28% đạt 9,47 tỷ USD nhờ giá dầu tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Còn bên kia Đại Tây Dương, hãng năng lượng Mỹ Exxon Mobil cũng thông báo lợi nhuận quý II đạt mức kỷ lục. Exxon Mobil cho biết, lợi nhuận quý II đạt 11,68 tỷ USD, con số cao nhất so với bất cứ tập đoàn năng lượng nào tại Mỹ.

Song kết quả kinh doanh này thấp hơn sự mong chờ của các nhà đầu tư trên Wall Street nên giá cổ phiếu của hãng đã giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua ngay khi có báo cáo kết quả kinh doanh.

Hãng dầu lớn nhất thế giới cho biết doanh thu thực trong trong quý tăng 40% lên mức 138,1 tỷ USD so với 98,4 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Trước đó, các chuyên gia mong chờ Exxon Mobil sẽ kiếm được khoảng 144 tỷ USD như theo điều tra của Thomson Financial. Vì thế, giá cố phiếu Exxon Mobil giảm 2,81 USD cổ phiếu, tức 3,3% xuống còn 81,57 USD.

TT
Theo AP/Reuters

MỚI - NÓNG
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà
Cây ước nguyện của bệnh nhân đón Tết xa nhà
TPO - Trước thềm xuân Nhâm Dần, nhiều bệnh nhân phải ở lại đón Tết trong bệnh viện Phục hồi Chức năng và Điều trị bệnh nghề nghiệp (quận 8, TPHCM) đã viết lời ước nguyện bình an, gửi lên cây. "Cây ước nguyện" là một trong chuỗi hoạt động khích lệ tinh thần người bệnh và người thân vững tin chiến đấu cùng y bác sĩ.
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông chạy xuyên Tết
TP - Để phục vụ hành khách đi lại dịp Tết Nhâm Dần, ngày 26/1, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, tàu đô thị Cát Linh - Hà Đông sẽ vận hành thông suốt 3 ngày Tết. Với xe buýt, đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang giao cho đơn vị quản lý xây dựng kế hoạch chạy 100% công suất từ 8/2 (mồng 8 Tết).

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết

Độc đáo cây hương 'khổng lồ' ở Hải Dương thắp tết Nhâm Dần 2 ngày không hết

TPO - Không chỉ nổi tiếng với nghề làm hương thông thường, làng nghề ở xã Phúc Thành (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) còn nổi tiếng với loại hương 'khổng lồ' cao lên tới gần 2m bằng phương pháp thủ công, đốt 2 ngày chưa hết. Những ngày cận Tết Nguyên đán, làng nghề lại tất bật ngày đêm chuẩn bị cho đơn hàng đi các tỉnh.
Doanh nghiệp 'sáng đèn' xuyên Tết

Doanh nghiệp 'sáng đèn' xuyên Tết

TP - Nhằm đảm bảo tiến độ giao hàng, đồng thời tạo điều điện cho người lao động ở lại có thêm thu nhập, nhiều doanh nghiệp (DN) khu vực phía Nam vẫn tổ chức sản xuất xuyên Tết.
Siết quản lý, thu thuế thương mại điện tử

Siết quản lý, thu thuế thương mại điện tử

TP - Trong 2 năm dịch COVID-19 bùng phát, hoạt động thương mại điện tử cũng bùng nổ, số thu thuế cũng tăng theo. Từ năm 2022, sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin người kinh doanh qua sàn cho cơ quan thuế, quy định này được kỳ vọng có thể chống thất thu thuế trong kinh doanh trực tuyến.
Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

Đào dáng ‘bàn tay lộc’ được hét giá gần 100 triệu đồng

TPO - Cận Tết Nguyên đán, các đặc sản như gà Đông Tảo, heo rừng lai... được nhiều người tìm mua để biếu tặng hoặc tiêu dùng ngày Tết, khiến giá các sản phẩm này "nóng" lên từng ngày. Cây đào cổ thụ hàng chục năm tuổi có dáng thế "bàn tay lộc" đang được "hét giá" gần 100 triệu đồng tại một chợ cây cảnh ở Hà Nội.