Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II

Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II
TPO - Hãng năng lượng Hoàng gia Hà Lan (Shell) và tập đoàn năng lượng lớn nhất thế giới Exxon Mobil vừa thông báo lợi nhuận quý II của mỗi hãng tăng tới mức kỷ lục.
Shell và Exxon Mobil đạt lợi nhuận kỷ lục trong quý II ảnh 1

Logo của Shell. Ảnh: AP

Lợi nhuận trong quý II của Shell tăng 33% và đạt lợi nhuận quý lỷ lục 11,6 tỷ USD nhờ giá dầu tăng và đồng USD yếu trong thời gian ba tháng qua. 

Shell cho biết, giá mỗi thung tăng lên xung quanh 112 USD từ 64 USD hồi đầu năm là nguyên nhân giúp hãng đạt lợi nhuận kỷ lục như thế. Cùng kỳ năm trước, Shell chỉ kiếm được 8,67 tỷ USD.

Hồi đầu tuần, BP của Anh đã công bố lợi nhuận trong quý này tăng 28% đạt 9,47 tỷ USD nhờ giá dầu tăng đột biến trong thời gian gần đây.

Còn bên kia Đại Tây Dương, hãng năng lượng Mỹ Exxon Mobil cũng thông báo lợi nhuận quý II đạt mức kỷ lục. Exxon Mobil cho biết, lợi nhuận quý II đạt 11,68 tỷ USD, con số cao nhất so với bất cứ tập đoàn năng lượng nào tại Mỹ.

Song kết quả kinh doanh này thấp hơn sự mong chờ của các nhà đầu tư trên Wall Street nên giá cổ phiếu của hãng đã giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua ngay khi có báo cáo kết quả kinh doanh.

Hãng dầu lớn nhất thế giới cho biết doanh thu thực trong trong quý tăng 40% lên mức 138,1 tỷ USD so với 98,4 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Trước đó, các chuyên gia mong chờ Exxon Mobil sẽ kiếm được khoảng 144 tỷ USD như theo điều tra của Thomson Financial. Vì thế, giá cố phiếu Exxon Mobil giảm 2,81 USD cổ phiếu, tức 3,3% xuống còn 81,57 USD.

TT
Theo AP/Reuters

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

TPO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hiện Trung Quốc vẫn đóng nhiều cửa khẩu để duy trì chính sách "Zero Covid”, nên xuất khẩu rau quả tiếp tục gặp không ít khó khăn. Trong bối cảnh, hàng triệu tấn nông sản sắp đến thu hoạch, nếu không có biện pháp kịp thời, việc tiêu thụ có thể ách tắc và giảm mạnh như các tháng vừa qua.